วันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ชอสพิชช่า



                            ชอสพิชช่า
  ส่วนผสม

    น้ำมันมะกอก.     50.     กรัม
   หอมใหญ่สับเล็กๆ.   750.   กรัม
   เนื้อมะเขือเทศสับ.   200.     กรัม
    ชอสมะเขือเทศ.     300.     กรัม
   โทมาโทเพส. (มะเขือเทศเข้มข้น).   200.   กรัม
   น้ำตาลทราย.     100.   กรัม
    ใบเบชิล. (ใบโหระพาอบแห้ง).  1/2.  ช้อนโต๊ะ
    เกลือป่น.     1.   ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยป่น.  1.  ช้อนชา
   วิธีทำ
  1. หั่นหอมใหญ่.   มะเขือเทศเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
  2.  ใส่น้ำมันมะกอกในกระทะ. ตั้งไฟพอร้อน
       ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุกและใส. ตามด้วยมะเขือเทศ
      (เอาแต่เนื้อไม่เอาเม็ด). ผัดจนเดือด
 3.  ใส่โทมาโทเพส. และชอสมะเขือเทศลงไป ผัดจนเข้ากันดี
  4.  ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย. เกลือป่น และพริกไทยป่น
       ใบเบชิลป่น  ผสมจนเข้ากันดี. พักไว้ให้เย็น
      จึงนำไป ทาหน้าแป้งพิชช่า.   (หรือแป้งขนมปัง)
      แล้วแต่งหน้าตามชอบด้วย  ไส้กรอก หอมใหญ่  มะเขือเทศ
      พริกหวาน. เห็ดแชมปิยอง  แล้วโรยชีส. และอาริกาโน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น