วันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขนมปังพิชช่า มีออริกาโน




                        ขนมปังพิชช่า
ส่วนผสม

    แป้งขนมปัง.     1000.     กรัม
    มาการีน.           80.       กรัม
    นมผง.            50.         กรัม
    ยีสต์.        1 1/2.         ช้อนโต๊ะ
     ออริกาโน่    1.         ช้อนชา
    น้ำตาลทราย.     90.      กรัม
    เกลือป่น.         2.        ช้อนชา
    น้ำเย็น.       580        กรัม
    ไข่ไก่.เบอร์.1).   1.      ฟอง

      วิธีทำ
  1.   ผสมแป้งขนมปัง. ยีสต์. นมผง  ออริกาโน่รวมกันใส่อ่างผสม
  2.  ผสมน้ำเย็น. เกลือ. ไข่ไก่. น้ำตาลทราย เทใส่อ่างแป้ง
       ตีด้วยหัวตะขอ ความเร็วปานกลางพอรวมตัวกันใส่มาการีน
       ตีต่อจนเนื้อเนียน  พักแป้ง. 10. นาที คลุมด้วยพลาสติก
  3.  ตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 110. กรัม คลึงกลมพักไว้   15  นาที
       รีดเป็นแผ่นกลมหนา ประมาณ. 4-5 มิลลิเมตร
       วางในถาดพิชช่าขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง. 8 นิ้ว ให้พอดีกับขอบถาด
       ใช้ส้อมจิ้มเจาะรูแผ่นแป้ง
  4.   ทาชอสพิชช่าให้ทั่วแผ่นแป้ง.  แต่งหน้าพิชช่าด้วยเนื้อสัตว์
        ผักและผลไม้ต่างๆตามชอบ.  และสุดท้ายโรยด้วยมอสชาเรียลล่าชีสพักไว้
  5.  พักแป้งไว้ประมาณ. 30 นาที. นำเข้าเตาอบไฟ. 200. C
        ( 400. องศาฟาเรนไฮต์). ประมาณ. 12-15. นาที


         
    
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น