วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

มัฟฟินผักโขม


มัฟฟินผักโขม

ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์. 500. กรัม
ผงโชดา. 1 ช้อนชา
ผงฟู. 2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
น้ำตาลทราย. 400. กรัม
เกลือ. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ผงพามีชานชีส. 1. ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่. 4. ฟอง
ผักโขมต้มสุกสับละเอียด. 300. กรัม
วิปปิ้งครีม. 300. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง กับผงฟู ผงโชดา รวมกันไว้
2. ตีเนยสดกับ น้ำตาลทราย. เกลือ และผงพามีชานชีส
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง. ประมาณ 3 นาที
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง. ตีผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้ว ตามด้วยผักโขม
ที่สับละเอียดแล้ว. และวิปปิ้งครีม ตีผสมพอเข้ากันดี
5. ตักใส่พิมพ์ถ้วยจีบ ที่มีกระดาษรองอยู่ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
6. นำเข้าเตาอบไฟ 200 c นานประมาณ 17-20 นาที
หรือจนสุก (มัฟฟินสูตรนี้อร่อยมากค่ะ และขอขอบคุณ อาจารย์ เมย์มากค่ะ
ที่ให้ขนมสูตรอร่อยๆมา)

วิธีทำผักโขม

ผักโขมเด็ดเอาแต่ใบ. ลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย พอลอยขึ้นมารีบตักขึ้น
แช่น้ำเย็น. บีบน้ำออกแล้วสับให้ละเอียด
(หรือจะทำไว้ล่วงหน้า โดยแช่ฟิตไว้)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น