วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ชาลาเปา ไส้เจ

   ชาลาเปา ( ไส้เจ )

ส่วนผสม ส่วนที่. 1
แป้งสาลีตราบัวแดง.  700. กรัม
ยีสต์.  1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด.  440. กรัม
ส่วนผสม ส่วนที่ 2
น้ำ.   20. กรัม. ( 2 ช้อนโต๊ะ )
น้ำตาลทราย.  250.  กรัม
เกลือ.  1.  ช้อนชา
เนยขาว.  100.  กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง.  400.  กรัม
ผงฟู.   2. ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.   ส่วนที่. 1. ผสมแป้ง. ยีสต์  น้ำ. นวดให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ  30. นาที
2.  เทส่วนผสมที่. 2. ลงในส่วนผสมที่. 1. โดยผสม น้ำ น้ำตาล เกลือ ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับผงฟู
     นวดให้เข้ากัน ใส่เนยขาว นวดต่อจนแป้งเนียนนุ่ม พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
3.   นวดไล่อากาศ แบ่งแป้งก้อนละ. 25 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้ง 10 นาที
     แผ่แป้งออก ใส่ไส้จีบให้สวยงามวางบนกระดาษไข สี่เหลี่ยมขนาด 2x2 นิ้ว พักแป้งอีก 30 นาที
    นึ่งในน้ำเดือด ประมาณ. 12 นาที สุกยกลง


    ส่วนผสม  ไส้เจ
มาการีนโอพีเค้ก.  100.  กรัม
กะหล่ำปลีชอย.   600.   กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำ (ชอย).  150.  กรัม
แครอทชอย.  350. กรัม
พริกไทยป่น.  2. ช้อนโต๊ะ
ชีอิ้วขาว.  2. ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 1. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 1/4. ถ้วย
โปรตีนเกษตรแช่น้ำ ( สับ ).  200. กรัม

  วิธีทำ
นำมาการีนโอพีเค้ก ใส่กระทะใส่เครื่องทั้งหมด ผัดรวมกันให้แห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น