ส่วนผสม ไส้สับปะรด
สับปะรดกวน. 1000. กรัม
นมข้นจืด. 300. กรัม
เกลือป่น. 1 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด. รวมกันกวนพอข้นหนึด ยกลงพักไว้ให้เย็น
นำไปตักใส่แป้งพาย หรือใช้ทาขนมปัง จะอุ่นหรือปิ้งก็อร่อย
รสชาติหวานน้อย และเปรี้ยวนิดๆกลิ่นหอมของสับปะรดเข้ากันได้ดี กับกลิ่นหอมของเนยสด
ใช้ไม่หมดสามารเก็บใส่ขวดปิดฝาให้สนิท แช่ตู้เย็นไว้ได้นาน จึงนำมาเผยแพร่ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น