วันพุธที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ไส้สับปะรด. สำหรับเป็นไส้พาย. หรือทาขนมปัง




      ไส้สับปะรด สำหรับเป็นไส้พาย  หรือทาขนมปัง
  
    ส่วนผสม  ไส้สับปะรด

สับปะรดกวน.  1000.  กรัม
นมข้นจืด.  300.  กรัม
เกลือป่น.  1 1/2. ช้อนชา
เนยสด.  200.  กรัม

วิธีทำ
  นำส่วนผสมทั้งหมด. รวมกันกวนพอข้นหนึด ยกลงพักไว้ให้เย็น
  นำไปตักใส่แป้งพาย  หรือใช้ทาขนมปัง จะอุ่นหรือปิ้งก็อร่อย
 รสชาติหวานน้อย  และเปรี้ยวนิดๆกลิ่นหอมของสับปะรดเข้ากันได้ดี กับกลิ่นหอมของเนยสด
 ใช้ไม่หมดสามารเก็บใส่ขวดปิดฝาให้สนิท  แช่ตู้เย็นไว้ได้นาน จึงนำมาเผยแพร่ค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น