วันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เค้กเนยสดสไตล์ญี่ปุ่น


      เค้กเนยสดสไตล์ญี่ปุ่น.   

ส่วนผสม
ครีมชีส.   120.  กรัม
เนยเค็ม.  75.   กรัม
น้ำตาลทราย.  100.  กรัม
นมสดรสจืด.   30.  กรัม
ไข่ไก่.   4.  ฟอง
แป้งเค้กพัดโบก.  150.  กรัม
ผงฟู.  2. ช้อนชา
ผงวานิลลา.  1. ช้อนชา
ไข่ขาว.  3.  ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1/2. ช้อนชา
แยมสตรอเบอรี่. สำหรับตกแต่ง ตามชอบ

วิธีทำ
1.   อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ.  150. องศาเชลเชียส
2.  ตีครีมชีส ด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลางจนพอเป็นครีม
3. ใส่เนยสดอ่อนตัวลงไปตีต่อ  จนเข้ากันเป็นเนื้อครีม
4. ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อจนเข้ากันเป็นเนื้อครีม
5. ค่อยๆใส่นม. และไข่ตีความเร็วต่ำ
6.  ใส่แป้งเค้ก ที่ร่อนรวมกับผงฟู และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ด้วยความเร็วต่ำ พอเข้ากันพักไว้
7. ตีไข่ขาว  กับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน
8. ผสมไข่ขาวที่ตีเรียบร้อยแล้ว  กับส่วนผสมครีมชีสที่พักไว้. ค่อยๆตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน
    เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
9.  เทน้ำร้อนใส่ถาดที่สำหรับจะอบ ความสูงประมาณ. 1/2. ถาดนำเคักที่พักไว้ใส่ถาดรองน้ำ
     เข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  150. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 1  ชั่วโมง
10. นำออกจากเตา ยกออกจากถาดรองน้ำ พักไว้จนเย็น
11. ถอดออกจากพิมพ์. ใช้มีดตัดเค้กแบ่งเสิร์ฟเป็นชิ้นๆ  และใช้แยมสตรอเบอร์รี่ตกแต่ง

      วิธีเตรียมพิมพ์
1. ใช้กระดาษไขตัดเป็นวงกลมรอวก้นพิมพ์ ทาไขมันทับ
2. ตัดกระดาษไขตามความยาวของพิมพ์ ให้สูงเลยขอบพิมพ์ประมาณ. 1 นิ้วเพื่อกรุรอบด้าน
     ข้างของพิมพ์ โดยใช้เนยขาวทา
3. ห่อฟรอยต์ที่ก้นพิมพ์. เพื่อกันน้ำเข้าตัวเค้กเวลาใส่ถาดรองน้ำตอนอบ
     (ใช้ฟรอยล์. 3. ชั้นห่อ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น