วันจันทร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขนมปังเนยสด




    ขนมปังเนยสด

     ส่วนผสม

      แป้งขนมปัง.                              800.                      กรัม
      แป้งบัวแดง.                               200.                     กรัม
      ยีสต์.                                       2.                         ช้อนโต๊ะ
      นมผง.                                       50.                       กรัม
      เลชิเท็กช์.                                   2.                        ช้อนชา
      น้ำเย็น.                                     535.                     กรัม
      เกลือป่น.                                   2.                          ช้อนชา
      ไข่ไก่.                                      2.                           ฟอง
       ไข่แดงของไข่ไก่.                         1.                           ฟอง
      น้ำตาลทราย.                             180.                       กรัม
      เนยสด. 1 ).                             150.                         กรัม
      เนยสด.  2 ).                             160.                        กรัม

        วิธีทำ

      1.     ผสมส่วนผสมทั้งหมด. รวมกัน.   ( ยกเว้นเนย. 1 ). และ. 2 )
             ผสมพอรวมตัวเป็นก้อน.  และหมดผงแป้ง. จึงใส่เนยสด  1 )
             นวดต่อจนเนียนได้ที่.  ผิวมันเงาไม่ติดอ่าง. คลึงเป็นแผ่นฟิมล์
            บางได้โดยไม่ขาด.  หมักให้ขึ้น. 2. เท่า. ประมาณ  1. ชั่วโมง
      2.     นำมาไล่ฟองอากาศออก   ตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ.  50 กรัม
              คลึงกลมพักไว้. 10. นาที
      3.     รีดแป้งเป็นแผ่นยาว. 6-7 นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว. ทาเนยสดให้ทั่ว
               แล้วม้วนเป็นท่อนกลมยาว. วางในถาดที่ทาไขมัน.  ใช้กรรไกร
              ตัดขลิบให้ห่างกัน.  3. รอย. รอให้ขึ้นเป็น. 2 เท่า
      4.     นำเข้าเตาอบไฟ 200 c. นาประมาณ  10-12 นาที หรือ
             จนสุกพักไว้ให้เย็น. นำมาทาเนยสด  และคลุกน้ำตาลทราย
             เม็ดเล็ก. ใส่ถุงแก้ว  4x 9 นิ้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น