วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ชาลาเปา ไส้ปลาทูน่าผัดผงกะหรี่

     ชาลาเปา  แบบ  2 ขั้นตอน (หมักแป้ง)
   ส่วนผสมที่. 1
   แป้งบัวแดง.  700. กรัม
   ยีสต์สำเร็จ.  2.  ช้อนโต๊ะ
   น้ำ.  500. กรัม
  ผสมแป้งตราบัวแดง. รวมกับยีสต์  และน้ำเข้าด้วยกันพักไว้. 30 นาที
 ส่วนผสมที่. 2
   แป้งตราบัวแดง. 300.  กรัม
   ผงฟู.  2.  ช้อนโต๊ะ
   เกลือ.  1. ช้อนชา
   น้ำตาลทราย.  250. กรัม
   เนยขาว.  100.  กรัม
   วิธีทำ
     1.  ร่อนแป้งตราบัวแดง. รวมกับผงฟู. และเกลิอ เข้าด้วยกัน
    2.   เทลงในส่วนผสมที่. 1 เติมน้ำตาลทราย เนยขาว
          นวดให้เข้ากันด้วยหัวตะขอจนเนียน
   3.    แบ่งแป้งก้อนละ. 25. กรัม นำไปใส่ไส้หมูแดงที่เตรียมไว้แล้ว
         จับจีบให้สวยงาม. วางบนกระดาษ. พักไว้ 10 นาที
    4.  นำไปนึ่งในน้ำเดือดจัด นานประมาณ. 10-12. นาทีหรือจนสุก่
          (ส่วนผสมไส้หมูแดงอยู่ในหมวดไส้ขนมค่ะ)

      ไส้ปลาทูน่า ผัดผงกะหรี่
    ส่วนผสม
    มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า.    300.   กรัม
   แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ.   100.  กรัม
    เม็ดถั่วลันเตา.  50.  กรัม
     พริกหวาน.   100.   กรัม
     หอมใหญ่สับ.   150.  กรัม
     ปลาทูน่าในน้ำมัน.  2.  กระปอง
     นมข้นจืด.   120.   กรัม
      น้ำตาลทราย.   50.   กรัม
        เกลือ.   1.  ช้อนชา
    ผงกะหรี่ตราปืนไขว้.   1.   ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยป่นตรามือ.   1.    ช้อนชา
     ผงปรุงรสไก่.  1.    ช้อนชา
    แป้งสาลีตราว่าว.   30-50.  กรัม
     เนยสด.     40    กรัม
    วิธีทำ
         1   ผัดหอมใหญ่ กับเนยสดจนหอม ใส่แครอท และมันฝรั่งที่ต้มพอสุก
         ตามด้วยพริกหวาน เม็ดถั่วลันเตา. และเครื่องปรุงรสทั้งหมด
    2.  ใส่ปลาทูน่าชิ้นใหญ่ หรือจะเป็นปลากะพงก็ได้. และแป้งสาลีอเนกประสงค์
         ลงผัดจนสุกยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
    3.   ตักไส้ปลาทูน่าลงใน ขนมปังกรอบ รับประทานทันที
         วิธีทำขนมปังกรอบ
      ทาเนยสดบนแผ่นขนมปังบางๆ. กรุขนมปังลงในถ้วย อลูมิเนี่ยม
         อบไฟ. 180. C.   จนสุกเหลือง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น