ช็อกบอล
ส่วนผสม
เศษเค้ก. 1250. กรัม
ผงโกโก้. 40. กรัม
ช็อกโกแลตละลาย. 120-150. กรัม
บัตเตอร์ครีม. 80. กรัม
แยมผิวส 70. กรัม
หรือแยมสตรอเบอรี่.
ลูกเกดดำหรือขาวแช่เหล้ารัม. 100. กรัม
ผิวส้มเชื่อมสับละเอียด. 50. กรัม
เม็ดมะม่วงหิมะพานต์อบสุกสับหยาบ สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
1 ตีเศษเค้กรวมกับผงโกโก้ ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วตำ่จนละเอียด
พอสมควร ค่อยๆใส่ช็อกโกแลตละลาย ให้เข้ากัน
2 เติมแยมผิวส้ม หรือแยมสตรอเบอรี่ ตามด้วยบัตเตอร์ครีม
ลูกเกด และผิวส้มสับตีต่อจนเข้ากันดี (สามารถปั้นเป็นก้อนกลมได้)
3 แบ่งปั้นเป็นลูกกลม นำ้หนักลูกละ 20-40 กรัมวางบนตะแกรง
ห่างกัน 1 นิ้วราดด้วยช็อกโกแลตดำ หรือขาวละลายให้ทั่ว
แต่งหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือเม็ดนำ้ตาลสีให้สวยงาม
นำใส่กล่องแช่เย็นไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น