วันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2557

เฟรนช์สปองจ์เค้ก



  เฟรนสปองจ์เค้ก

ส่วนผสม
แป้งเค้ก  1  ถ้วย
  ผงฟู.   2  ช้อนชาผงฟู
ไข่แดงขนาดใหญ่.   6.  ฟอง
ไข่ขาว.   6.   ฟอง
น้ำตาลทราย.   2/3.  ถ้วย (สำหรับไข่แดง)
วานิลลา   2.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย    4  ช้อนโต๊ะ.  (สำหรับไข่ขาว)
เนยเค็ม ละลาย.   6.  ช้อนโต๊ะ
น้ำ   2   ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน.  2.  ช้อนโต๊ะ
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1/2.  ช้อนชา

   วิธีทำ
ขั้นตอนที่แป้งเค้ก 1 ร่อนและผงฟูลงในชา​​มแล้วพักไว้
ขั้นตอนที่ 2 ไข่ขาวแยกออกจากไข่แดง
ขั้นตอนที่ 3 ไข่แดงตีไข่และน้ำตาล 2/3 ถ้วยกันเมื่อส่วนผสมมีความหนาและแสงสีเหลืองเพิ่ม 2 ช้อนชาวานิลลายังคงตี 2 นาทีเพิ่มเติม
ขั้นตอนที่ 4 ในชามที่แยกต่างหากผสมกันเนย 6 ช้อนโต๊ะละลายเกลือ 2 ช้อนโต๊ะน้ำน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนที่ 5 เทส่วนผสมเนยกับส่วนผสมไข่แดงและคนด้วยตะกร้อมือ
ขั้นตอนที่ 6 เพิ่มส่วนผสมแป้งที่ผสมไข่แดงและคนผสมด้วยตะกร้อมือ
ขั้นตอนที่ 7 ในชามที่แยกต่างหากตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์  จนเป็นฟอง
ขั้นตอนที่ 8 เพิ่ม 4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไข่ผสมสีขาวและดำเนินการต่อตีจนตั้งยอดแข็ง
ขั้นตอนที่ 9 ค่อยๆพับในสี่ของไข่ขาวลงไปในส่วนผสมไข่แดงแล้วทำซ้ำสำหรับส่วนที่เหลือของไข่ขาว
ขั้นตอนที่ 10 ลงในพิมพ์ทรงกลม 10 นิ้วที่ทาน้ำมันและครอบคลุมในกระดาษขี้ผึ้งแล้วนำเข้าอบประมาณ 15 ถึง             20 นาทีในอุณหภูมิที่. 350  F จนไม้จิ้มฟันออกมาแห้ง
ขั้นตอนที่ 11 ขั้นตอนที่สำคัญ - เพื่อให้เค้กจากการยุบต่อมาเมื่อคุณเอาเค้กจากเตาวางเค้กสูงจากบนพื้นผิวที่เรียบ
ขั้นตอนที่ 12 ปล่อยให้เย็นเค้กในพิมพ์ประมาณ 5 นาทีแล้วเอาเข้าไปในชั้นวางระบายความร้อน เค้กของคุณอยู่ในขณะนี้พร้อมที่จะตกแต่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น