ส่วนผสม
มาการีนเค้กโกลด์. หรือเนยสด. 225. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 120. กรัม
ไข่แดง. 1. ฟอง
แป้าสาลีอเนกประสงค์. 240. กรัม
อัลมอนต์ดิบบดละเอียด. 60. กรัม
วานิลลาน้ำ. 1/2. ช้อนชา
อัลมอนต์อบสุกหั่นชิ้นเล็กๆ. 50. กรัม
แยมสตรอเบอรี่. 100. กรัม
อบเชยป่น. 1-2. ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผสมกับอัลมอนต์บดให้เข้ากัน
2. ตีมาการีน หรือเนยสด น้ำตาลไอชิ่ง ไข่แดง และวานิลลาน้ำด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วต่ำพอเข้ากัน ใส่แป้งนวดจนเข้ากันดี. (อย่านวดนานเกินไป) ห่อพลาสติกแช่เย็น 30 นาที
3 รีดแป้งเป็นแผ่นหนา 3-4. มิลลิเมตร กว้าง 9. นิ้วยาว. 16 นิ้ว ทาแยมสตรอเบอรี่บางๆ
โรยด้วยอัลมอนต์อบสุกหั่นชิ้นเล็กๆ และอบเชยป่น ม้วนด้านล่างขึ้นด้านบนให้แน่นเป็นท่อนกลม
ห่อด้วยกระดาษ แช่เย็นไว้ 3. ชั่วโมง
4 นำออกมาหั่นเป็นแผ่นหนา. 4-5. มิลลิเมตร วางในถาดปูกระดาษที่ทาเนยขาวบางๆ
ห่างกันพอควร. นำเข้าเตาอบไฟ. บนและล่าง. 180. C นานประมาณ 12-15 นาที
หรือจนเหลืองกรอบ แชะออกจากถาด ทิ้งไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น