วันศุกร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2557

คุกกี้สตรอเบอรี่พินวิลล์

 คุกกี้สตรอเบอรี่พินวิลล์

ส่วนผสม
มาการีนเค้กโกลด์.  หรือเนยสด.    225.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.  120.  กรัม
ไข่แดง.  1.  ฟอง
แป้าสาลีอเนกประสงค์.  240. กรัม
อัลมอนต์ดิบบดละเอียด. 60. กรัม
วานิลลาน้ำ.  1/2. ช้อนชา
อัลมอนต์อบสุกหั่นชิ้นเล็กๆ.  50.  กรัม
แยมสตรอเบอรี่.  100.  กรัม
อบเชยป่น.   1-2.  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผสมกับอัลมอนต์บดให้เข้ากัน
2. ตีมาการีน หรือเนยสด น้ำตาลไอชิ่ง ไข่แดง และวานิลลาน้ำด้วยหัวตีใบไม้  ความเร็วต่ำพอเข้ากัน ใส่แป้งนวดจนเข้ากันดี. (อย่านวดนานเกินไป) ห่อพลาสติกแช่เย็น 30 นาที
3 รีดแป้งเป็นแผ่นหนา 3-4. มิลลิเมตร กว้าง  9. นิ้วยาว. 16 นิ้ว ทาแยมสตรอเบอรี่บางๆ
 โรยด้วยอัลมอนต์อบสุกหั่นชิ้นเล็กๆ  และอบเชยป่น ม้วนด้านล่างขึ้นด้านบนให้แน่นเป็นท่อนกลม
  ห่อด้วยกระดาษ  แช่เย็นไว้ 3. ชั่วโมง
4 นำออกมาหั่นเป็นแผ่นหนา. 4-5. มิลลิเมตร วางในถาดปูกระดาษที่ทาเนยขาวบางๆ
   ห่างกันพอควร. นำเข้าเตาอบไฟ. บนและล่าง.  180. C นานประมาณ  12-15 นาที
    หรือจนเหลืองกรอบ แชะออกจากถาด ทิ้งไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น