วันศุกร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2557

ชอฟคุกกี้แมคคาเดเมียช็อกโกแลต


ชอฟคุกกี้แมคคาเดเมียช็อกโกแลต
ส่วนผสม
มาการีนโอลิมปิคเค้ก  หรือเนยสด.  260. กรัม
น้ำตาลทรายแดง.  170. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
วานิลลาน้ำ.  1. ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์.   320. กรัม
เบคกิ้งโชดา. 1/2. ช้อนชา
แมคคาเดเมียหั่นหยาบ.   100.  กรัม
ช็อกโกแลตเม็ดเคลือบน้ำตาล. 180. กรัม

วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งสาลีกับเบคกี้งโชดารวมกัน
2. ตีมาการีน หรือเนยสด. กับน้ำตาลทรายแดง ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
    ใส่ไข่ไก่และวานิลลาน้ำ คนให้เข้ากัน
3 ลดความเร็วต่ำใส่ส่วนผสมแป้งคนพอเข้ากัน แล้วใส่ช็อกโกแลตเม็ดเคลือบน้ำตาล และแมคคาเดเมีย (ใช้พายยางคนผสมด้วยมือ) พักไว้ 10 นาที
4 ตักหยอดลงบนถาดที่ทาเนยขาวบางๆ  วางห่างกันกดให้แบนเล็กน้อย โรยหน้าคุกกี้ด้วยช็อกโกแลตไรต์. อบไฟ. 170 c ประมาณ. 12-15  นาทีหรือจนสุกเหลือง
5 แชะออกจากถาด ทิ้งไว้ให้เย็น. เก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น