ส่วนผสม
มาการีนโอลิมปิคเค้ก หรือเนยสด. 260. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 170. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
วานิลลาน้ำ. 1. ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 320. กรัม
เบคกิ้งโชดา. 1/2. ช้อนชา
แมคคาเดเมียหั่นหยาบ. 100. กรัม
ช็อกโกแลตเม็ดเคลือบน้ำตาล. 180. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีกับเบคกี้งโชดารวมกัน
2. ตีมาการีน หรือเนยสด. กับน้ำตาลทรายแดง ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
ใส่ไข่ไก่และวานิลลาน้ำ คนให้เข้ากัน
3 ลดความเร็วต่ำใส่ส่วนผสมแป้งคนพอเข้ากัน แล้วใส่ช็อกโกแลตเม็ดเคลือบน้ำตาล และแมคคาเดเมีย (ใช้พายยางคนผสมด้วยมือ) พักไว้ 10 นาที
4 ตักหยอดลงบนถาดที่ทาเนยขาวบางๆ วางห่างกันกดให้แบนเล็กน้อย โรยหน้าคุกกี้ด้วยช็อกโกแลตไรต์. อบไฟ. 170 c ประมาณ. 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง
5 แชะออกจากถาด ทิ้งไว้ให้เย็น. เก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น