วันอังคารที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2557

โดนัทจิ๋ว รสช็อกโกแลต



                      โดนัทจิ๋ว. รสช็อกโกแลต
 ส่วนผสม
 แป้งสาลีตราว่าว.   150.  กรัม
 ผงฟู.    1.  ช้อนชา
 ผงโกโก้.   50.   กรัม
 ผงโชดา.   1/4.  ช้อนชา
 น้ำตาลทราย.  300. กรัม
 ไข่ไก่เบอร์ 2 ).   4.  ฟอง
 เกลือป่น.  1/2.   ช้อนชา
 นมสด.   1/4.  ถ้วย
 กลิ่นวานิลา.  1/2.   ช้อนชา
 เนยสดละลาย.  200.  กรัม
   
วิธีทำ
 1. ร่อนแป้งว่าว. กับผงฟู. ผงโกโก้. และผงโชดา รวมกันใส่อ่างไว้
 2.   ผสมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ เกลือป่น ตีรวมกันด้วยตะกร้อมือ
        พอน้ำตาลทรายละลาย
 3.   เทใส่อ่างแป้ง. คนผสมจนเนื้อเนียน
 4.   เติมนมสด  และกลิ่นวานิลลา (ให้รินเป็นสาย)
 5.   ตามด้วยเนยสดละลาย ที่ยังอุ่นๆอยู่ ผสมจนเข้ากันดี
      ใช้ช้อนตักหยอดในเตาอบโดนัท แบบที่มีหลุมลึกหน่อย
     ประมาณ  3/4 ช้อนโต๊ะ ปิดฝาสักครู่  ให้คอยเปิดดู
     พอโดนัทนูนเต็มที่. แต่หน้ายังไม่สุกดี ให้พลิกกลับและปิดฝา
    ประมาณ. 30 วินาที. จึงใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มออกจากเตาค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น