วันพุธที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2557

คุกกี้ช็อกโกแลตบอมบ์

   คุกกี้ช็อกโกแลตบอมบ์
ส่วนผสมที่. 1
เนยสด. 200. กรัม
น้ำตาลทรายแดง.  320.  กรัม
ไข่ไก่.  2.  ฟอง
 นมเปรี้ยว. 70.  กรัม
ส่วนผสมที่. 2
 แป้งสาลีตราบัวหิมะ.  440.  กรัม
ผงโกโก้.  100.  กรัม
ผงโชดา.   16.  กรัม
เม็ดมะม่วงอบสุกสับเล็กๆ.   200.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. (สำหรับคลุก)

วิธีทำ
1.  นำเนยสด. น้ำตาลทรายแดง. ไข่ไก่  และนมเปรี้ยว ผสมใหัเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ หัวตีใบไม้
2.  ร่อนแป้ง  ผงโกโก้  ผงโชดารวมกันใส่ลงในอ่างผสม ข้อ 1
3.  เติมเม็ดมะม่วงผสมให้เข้ากัน นำอ่างปิดด้วยพลาสติก. แช่ในตู้เย็นประมาณ. 1 ชั่วโมง
4.  นำออกจากตู้เย็น ปั้นเป็นก้อนกลมคลุกกับ น้ำตาลไอชิ่ง วางในถาดอบที่ทาไขมันบางๆ
5.  นำเข้าเตาอบไฟ.  180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 15. นาที หรือจนขนมสุก
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น