ส่วนผสมที่. 1
เนยสด. 200. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 320. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
นมเปรี้ยว. 70. กรัม
ส่วนผสมที่. 2
แป้งสาลีตราบัวหิมะ. 440. กรัม
ผงโกโก้. 100. กรัม
ผงโชดา. 16. กรัม
เม็ดมะม่วงอบสุกสับเล็กๆ. 200. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. (สำหรับคลุก)
วิธีทำ
1. นำเนยสด. น้ำตาลทรายแดง. ไข่ไก่ และนมเปรี้ยว ผสมใหัเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ หัวตีใบไม้
2. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงโชดารวมกันใส่ลงในอ่างผสม ข้อ 1
3. เติมเม็ดมะม่วงผสมให้เข้ากัน นำอ่างปิดด้วยพลาสติก. แช่ในตู้เย็นประมาณ. 1 ชั่วโมง
4. นำออกจากตู้เย็น ปั้นเป็นก้อนกลมคลุกกับ น้ำตาลไอชิ่ง วางในถาดอบที่ทาไขมันบางๆ
5. นำเข้าเตาอบไฟ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 15. นาที หรือจนขนมสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น