สไตล์จีนโบราณเค้กไข่เรียกความทรงจำในวัยเด็ก
เวลาเตรียม: 10 นาที
ปรุงเวลา: 20 นาที
ผลผลิต: การทำเค้ก 12 ไข่ขนาดเล็ก
เก่าสไตล์เค้กไข่จีน
ส่วนผสม
ไข่ไก่ขนาดกลาง. 2. ฟอง
แป้งเค้ก 60. กรัม
น้ำตาลทรายป่น. 40. กรัม
น้ำมันมะกอก. 5. กรัม หรือน้ำมันพืช
น้ำอุ่น
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 180 C รอบ 350F
เตรียมภาชนะที่มีขนาดใหญ่และเพิ่มน้ำอุ่นครึ่งหนึ่งแล้ววางชามผสมของคุณในน้ำอุ่น
เพิ่มไข่และน้ำตาลทรายป่นใช้หัวตะกร้อตีความเร็วปานกลางจนเบาและนุ่ม
แล้วใช้ความเร็วต่ำเพื่อเอาฟองอากาศขนาดใหญ่บางส่วน
ร่อนแป้งใส่ แล้วใช้ไม้พายที่จะรวมกัน และสุดท้ายเพิ่มน้ำมันตีรวมกัน
เตรียม 12 ถ้วยมัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษและเทแป้งลงในถ้วยพิมพ์
นำเข้าอบที่ชั้นกลางของเตาอบนานประมาณ 15 ถึง 20 นาทีจนผิวเป็นสีเดียว
หมายเหตุ
ถ้าคุณต้องการบางรอยแตกบนพื้นผิวใช้ไฟ 200 C อบที่. 5 นาทีแรก ดีบุกมัฟฟินผม
ใช้อยู่ที่ประมาณ 50 * 15 มมสำหรับแต่ละคัพเค้ก
ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของสูตรนี้คือการตีไข่จนกระทั่งไฟจริงๆ (สีขาวและไม่มีฟองอากาศ
ขนาดใหญ่อีกต่อไป) ฉันขอแนะนำให้ใช้น้ำอุ่นเพื่อเร่งกระบวนการในวันที่หนาวเย็น
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น