วันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2558

มินิฟองน้ำเค้กจีน หรือเค้กจีนโบราณ




สไตล์จีนโบราณเค้กไข่เรียกความทรงจำในวัยเด็ก


เวลาเตรียม: 10 นาที

ปรุงเวลา: 20 นาที

ผลผลิต: การทำเค้ก 12 ไข่ขนาดเล็ก

เก่าสไตล์เค้กไข่จีน

ส่วนผสม

ไข่ไก่ขนาดกลาง.   2.  ฟอง
แป้งเค้ก    60.   กรัม
น้ำตาลทรายป่น.   40.   กรัม
น้ำมันมะกอก.    5.   กรัม  หรือน้ำมันพืช
น้ำอุ่น
วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 180 C รอบ 350F
เตรียมภาชนะที่มีขนาดใหญ่และเพิ่มน้ำอุ่นครึ่งหนึ่งแล้ววางชามผสมของคุณในน้ำอุ่น 
เพิ่มไข่และน้ำตาลทรายป่นใช้หัวตะกร้อตีความเร็วปานกลางจนเบาและนุ่ม 
แล้วใช้ความเร็วต่ำเพื่อเอา​​ฟองอากาศขนาดใหญ่บางส่วน
ร่อนแป้งใส่ แล้วใช้ไม้พายที่จะรวมกัน และสุดท้ายเพิ่มน้ำมันตีรวมกัน
เตรียม 12 ถ้วยมัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษและเทแป้งลงในถ้วยพิมพ์
นำเข้าอบที่ชั้นกลางของเตาอบนานประมาณ 15 ถึง 20 นาทีจนผิวเป็นสีเดียว
หมายเหตุ

ถ้าคุณต้องการบางรอยแตกบนพื้นผิวใช้ไฟ 200 C อบที่. 5 นาทีแรก ดีบุกมัฟฟินผม
ใช้อยู่ที่ประมาณ 50 * 15 มมสำหรับแต่ละคัพเค้ก

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของสูตรนี้คือการตีไข่จนกระทั่งไฟจริงๆ (สีขาวและไม่มีฟองอากาศ
ขนาดใหญ่อีกต่อไป) ฉันขอแนะนำให้ใช้น้ำอุ่นเพื่อเร่งกระบวนการในวันที่หนาวเย็น

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น