วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2558

เค้กโรลเสาวรส





                          เค้กโรลเสาวรส
  ส่วนผสม
 
     แป้งตราบัวแดง.      250.     กรัม
     ผงฟู.          1.     ช้อนโต๊ะ
      น้ำตาลทราย.   220.  กรัม
     เกลือป่น.    1/2.   ช้อนชา
     ไข่ไก่เบอร์ 1).  10.   ฟอง
     เอสพี.     20.    กรัม
     น้ำ.      30.     กรัม
     นมข้นจืด.   90.  กรัม
     น้ำเสาวรสเข้มข้น.  40.  กรัม
     กลิ่นเนยเอฟ.   1/4.     ช้อนชา
    เนยสดละลาย.   120.   กรัม
    
       วิธีทำ

     1.   ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟูใส่ในอ่างผสม 
     2.   ใส่น้ำตาลทราย. เกลือป่นลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน
     3.   ใส่ไข่ไก่  เอสพี. น้ำ คนพอเข้ากัน ก่อน
     4.    ตีด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วสูง ประมาณ. 5 นาที
           ลดความเร็วต่ำ  1 นาที. จึงเติมเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ลงไป
           (ให้รืนเป็นสาย)
    5.    ใส่นมข้นจืดที่ผสมน้ำเสาวรส และกลิ่น.คนให้เข้ากัน ลงไป
            (ให้รินเป็นสาย). อยากให้สีสวย เติมสีผสมอาหารสีส้ม. 2 หยด
           ผสมให้เข้ากัน นำออกจากเครื่องคนด้วยพายยางอีกที
          เทใส่ถาดขนาด. 11x15 x1 นิ้ว. ที่ทาไขมันรองกระดาษ
          และทาทับอีกครั้ง. จำนวน 2. ถาด เกลี่ยหน้าให้เรียบ
   6.    นำเข้าเตาอบไฟ. 200 c (400 องศาฟาเรนไฮต์)
          นานประมาณ. 12-15 นาที. หรือจนสุกเหลือง
          นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น  ทาด้วยบัตเตอร์ครีม
         แล้วม้วนแบบแยมโรล  นำไปแช่เย็น. 1-2 ชั่วโมง แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
         (สูตรนี้เป็นสูตรอร่อยและขายได้ดีกว่าสูตรอื่นๆที่เคยทำมาค่ะ)
          แต่ดูแลยากหน่อย  เพราะชอบเป็นไตด้านล่าง  แต่แก้ไขได้
          ด้วยการทำให้เร็วตรงตามเวลา ข้อสำคัญคือการใส่ นมข้นจืด 
        หรือน้ำผลไม้ต่าง. ให้ใส่ในช่วงสุดท้ายค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น