เค้กโรลเสาวรส
ส่วนผสม
แป้งตราบัวแดง. 250. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 220. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 1). 10. ฟอง
เอสพี. 20. กรัม
น้ำ. 30. กรัม
นมข้นจืด. 90. กรัม
น้ำเสาวรสเข้มข้น. 40. กรัม
กลิ่นเนยเอฟ. 1/4. ช้อนชา
เนยสดละลาย. 120. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟูใส่ในอ่างผสม
2. ใส่น้ำตาลทราย. เกลือป่นลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่ไก่ เอสพี. น้ำ คนพอเข้ากัน ก่อน
4. ตีด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วสูง ประมาณ. 5 นาที
ลดความเร็วต่ำ 1 นาที. จึงเติมเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ลงไป
(ให้รืนเป็นสาย)
5. ใส่นมข้นจืดที่ผสมน้ำเสาวรส และกลิ่น.คนให้เข้ากัน ลงไป
(ให้รินเป็นสาย). อยากให้สีสวย เติมสีผสมอาหารสีส้ม. 2 หยด
ผสมให้เข้ากัน นำออกจากเครื่องคนด้วยพายยางอีกที
เทใส่ถาดขนาด. 11x15 x1 นิ้ว. ที่ทาไขมันรองกระดาษ
และทาทับอีกครั้ง. จำนวน 2. ถาด เกลี่ยหน้าให้เรียบ
6. นำเข้าเตาอบไฟ. 200 c (400 องศาฟาเรนไฮต์)
นานประมาณ. 12-15 นาที. หรือจนสุกเหลือง
นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น ทาด้วยบัตเตอร์ครีม
แล้วม้วนแบบแยมโรล นำไปแช่เย็น. 1-2 ชั่วโมง แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
(สูตรนี้เป็นสูตรอร่อยและขายได้ดีกว่าสูตรอื่นๆที่เคยทำมาค่ะ)
แต่ดูแลยากหน่อย เพราะชอบเป็นไตด้านล่าง แต่แก้ไขได้
ด้วยการทำให้เร็วตรงตามเวลา ข้อสำคัญคือการใส่ นมข้นจืด
หรือน้ำผลไม้ต่าง. ให้ใส่ในช่วงสุดท้ายค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น