ส่วนผสมน้ำพริกเผา
น้ำพริกเผา. 450. กรัม
น้ำตาลปิ๊บ. 450. กรัม
เนื้อมะขามสุก. 35. กรัม
น้ำร้อน. 90. กรัม
วิธีทำ
แช่เนื้อมะขามสุกไว้ก่อน คั้นเอาแต่น้ำมาผสม ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน
คนให้น้ำตาลทรายละลายจนเข้ากันดี ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนกวนจนข้น ทิ้งไว้พออุ่น
นำมาทาขนมปังแถว ที่หั่นเป็นชิ้นๆผึ่งให้พอแห้งแล้ว. โรยหน้าด้วยหมูหยอง ที่ยีจนฟูแล้ว
นำเข้าเตาอบไฟอ่อน. 150. องศาเชลเชียสนานประมาณ. 15-20. นาที หรือจนเหลืองกรอบ
ตักวางบนตะแกรง พักจนขนมเย็น
(สูตรนี้เป็นสูตรที่อร่อย สีเหลืองสวยน่าทานและไม่ดำด้วยค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น