วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังกรอบ หน้าหมูหยองน้ำพริกเผา

ขนมปังกรอบ หน้าหมูหยองน้ำ พริกเผา
ส่วนผสมน้ำพริกเผา
น้ำพริกเผา.    450.   กรัม
น้ำตาลปิ๊บ.   450.    กรัม
เนื้อมะขามสุก.   35.  กรัม
น้ำร้อน.    90.   กรัม

วิธีทำ
แช่เนื้อมะขามสุกไว้ก่อน คั้นเอาแต่น้ำมาผสม ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน
คนให้น้ำตาลทรายละลายจนเข้ากันดี ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนกวนจนข้น ทิ้งไว้พออุ่น
นำมาทาขนมปังแถว ที่หั่นเป็นชิ้นๆผึ่งให้พอแห้งแล้ว. โรยหน้าด้วยหมูหยอง ที่ยีจนฟูแล้ว
นำเข้าเตาอบไฟอ่อน.  150. องศาเชลเชียสนานประมาณ. 15-20. นาที หรือจนเหลืองกรอบ
ตักวางบนตะแกรง พักจนขนมเย็น  
(สูตรนี้เป็นสูตรที่อร่อย สีเหลืองสวยน่าทานและไม่ดำด้วยค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น