วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้ลาบเบค่อน



   คุกกี้ลาบเบคอน
    ส่วนผสม
    แป้งสาลีตราว่าว.     700.    กรัม
   ผงฟู.     2 1/2.   ช้อนชา
    ข้าวคั่ว.    40.   กรัม
    ถัวลิสงคั่วบดหยาบ.   100.   กรัม
    ผงปรุงรสลาบสำเร็จรูป.   5   ช้อนโต๊ะ
    พริกขี้หนูป่น.  1. ช้อนชา
    เบคอนทอดกรอบหั่นชิ้นเล็ก.   100  กรัม
     เนยสด.    300.   กรัม
     เนยขาว.    100.   กรัม
     น้าตาลทราย.   300.  กรัม
     เกลือป่น.      1/4.   ช้อนชา 
     ไข่ไก่.   2. ฟอง
      ข้าวคั่ว. ใบผักชี. และและ. พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ สำหลับแต่งหน้า
      วิธีทำ
    1.   ร่อนแป้งสาลีตราว่าว  ผงฟูเข้าด้วยกัน เติมข้าวคั่ว. ถั่วลิสง
           ผงปรุงรสลาบ พริกขี้หนูป่น และเบคอนลงในแป้ง ใช้พายยางคนผสม
           พอเข้ากัน เตรียมไว้
   2.   ตีเนยสด. เนยขาว. น้ำตาลทราย และเกลือด้วยหัวตีใบไม้
          ใช้ความเร็วปานกลางนาน ประมาณ. 5. นาที ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองผสมพอเข้ากัน
    3.   ลดความเร็วต่ำ เติมส่วนผสมของแป้ง ลงไปตีผสมพอเข้ากัน
    4.   นำมาปั้นเป็นก้อนกลม. วางในถาดที่ทาเนยขาว กดให้แบนเล็กน้อย แต่งหน้าด้วยเบค่อนทอดกรอบที่แบ่งไว้
          โรยหน้าด้วยข้าวคั่ว แต่งด้วยใบผักชี และพริกแห้งทอดให้สวยงาม
     5.   นำเข้าเตาอบไฟ  350. องศาฟาเรนไฮด์. นานประมาณ
          15-18 นาที. หรือจนคุกกี้เหลืองกรอบ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น