วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้พีนัทช็อกโกแลต



     คุกกี้พีนัทช็อกโกแลต
     ส่วนผสม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์.    500.  กรัม
    ผงฟู.   1.  ช้อนโต๊ะ
    ผงวานิลลา.   3/4.   ช้อนชา
     ช็อกโกแลตชิพ.   1.  ถ้ยย
     ถั่วลิสงอบบดหยาบ.  1.  ถ้วย (หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบดหยาบ)
     ช็อกโกแลตตุ๋น.  225   กรัม
     เนยสด.  350.    กรัม
     น้ำตาลทราย.   220.   กรัม
     เกลือ.   1.     ช้อนชา
     ไข่ไก่.   1.    ฟอง
    วิธีทำ
    1.   ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกันพักไว้
    2.   ตีเนยสด.  น้ำตาลทราย เกลือ ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
          จนส่วนผสมขึ้นฟูขาว. ใส่ไข่ไก่ลงไปตีพอเข้ากัน
    3.   ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่ร่อนไว้สลับ กับช็อกโกแลตตุ๋น ผสมให้เข้ากัน
           จึงเติมถั่วลิสง. และช็อกโกแลตชิพ ที่เคล้าเข้ากันไว้ก่อนแล้ว
    4.    ตักเป็นคำๆ หยอดบนถาดที่ทา เนยขาวไว้แล้ว
     5.   นำไปอบไฟ. 300ํ. F นานประมาณ. 20-30 นาที หรือจนกระทั่ง
            คุกกี้สุก.  แชะออกจากถาดทิ้งให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น