ส่วนผสม
แป้งบัตเตอร์คุกกี้. 1000. กรัม
เนยสดเค็ม. 450. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
เมล็ดอัลมอนอบบดหยาบ. 200. กรัม
ชอคโกแลตชิพ. 200. กรัม
เชอรี่เขียวแดงหั่นเต๋าเล็ก. 100. กรัม
ลูกเกดดำ. 200. กรัม
วิธีทำ
1. เดรียมส่วนผสม
2. ตีเนยพออ่อนตัว. เติมแป้งบัตเตอร์คุกกี้. 500. กรัม. = 1/2 ส่วน
3. ผสมด้วยความเร็วปานกลางจนฟู. ด้วยหัวตีใบไม้
4. เติมแป้งส่วนที่เหลือ ไข่ไก่ ผสมด้วยความเร็วปานกลาง จนฟู
5. ใส่ผลไม้ผสมให้เข้ากัน. ใช้สกูปตักวางในถาดที่ทาไขมันไว้บางๆ
ใช้มือจิ้ม แล้ววางเชอรี่เขียวแดงลงไป. เวลาอบจะได้ไม่หลุด
6. นำเข้าเตาอบไฟที่ อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชี่ยส นานประมาณ. 15. นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น