วันพุธที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้อเมริกัน



  คุกกี้อเมริกัน
ส่วนผสม
แป้งบัตเตอร์คุกกี้.   1000.  กรัม
เนยสดเค็ม.   450.  กรัม
ไข่ไก่.  2.  ฟอง
เมล็ดอัลมอนอบบดหยาบ.   200.  กรัม
ชอคโกแลตชิพ.  200.   กรัม
เชอรี่เขียวแดงหั่นเต๋าเล็ก.  100.  กรัม
ลูกเกดดำ.  200.  กรัม

วิธีทำ
1. เดรียมส่วนผสม
2. ตีเนยพออ่อนตัว. เติมแป้งบัตเตอร์คุกกี้. 500. กรัม. =  1/2 ส่วน
3.  ผสมด้วยความเร็วปานกลางจนฟู. ด้วยหัวตีใบไม้
4.  เติมแป้งส่วนที่เหลือ ไข่ไก่ ผสมด้วยความเร็วปานกลาง จนฟู
5.  ใส่ผลไม้ผสมให้เข้ากัน. ใช้สกูปตักวางในถาดที่ทาไขมันไว้บางๆ
      ใช้มือจิ้ม  แล้ววางเชอรี่เขียวแดงลงไป. เวลาอบจะได้ไม่หลุด
6.  นำเข้าเตาอบไฟที่  อุณหภูมิ. 180  องศาเชลเชี่ยส นานประมาณ. 15. นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น