วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้ต้มยำกุ้ง




         คุกกี้ต้มยำกุ้ง
     ส่วนผสม
    แป้งตราว่าว.   750.   กรัม
    ผงฟู.  2. ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทราย.   375.  กรัม
    เนยสด.  375.  กรัม
     ไข่ไก่.   3. ฟอง
     น้ำพริกเผารสต้มยำ.   4. ช้อนโต๊ะ
    ตะไคร้หั่นฝอยอบแห้ง 1. ช้อนโต๊ะ
     ข่าสดหั่นฝอยอบแห้ง 1.  ช้อนโต๊ะ
     ใบมะกรูดหั่นฝอย.  1.  ช้อนโต๊ะ
     กุ้งแห้ง.  75.  กรัม. (ป่นหยาบ)
     เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ.   300. กรัม บดหยาบ
    วิธีทำ
      1.  ร่อนแป้ง. ผงฟู. รวมกัน เติมกุ้งแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และใบมะกรูดหั่นฝอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
     2    ตีเนยสด. กับน้ำตาลทราย จนขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง
           ใส่ไข่ไก่ ทีละฟองตีผสมพอเข้ากัน
     3.    ใส่น้ำพริกเผาลงไป ตีผสมจนเข้ากันดี ตามด้วยตะไคร้. และข่าบดผสมพอเข้ากัน
     4.    ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่เตรียมไว้ลงไป ผสมพอเข้ากัน
     5.   ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้แล้ว
     6.    นำเข้าเตาอบไฟ 300. องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 20 นาที
            หรือจนกระทั้่งคุกกี้สุกกรอบ
  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น