วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ขนมปังหอย ไส้ครีมเนื้อนุ่มๆ




ขนมปังหอย ไส้ครีม เนื้อนุ่มๆ

ส่วนผสม. ที่ 1. (ของแห้ง)
แป้งขนมปังตราห่าน. 800. กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง. 200. กรัม
ยีสต์. แองเจิล. 2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ เคเอส. 2 ช้อนชา
เลชิเท็กช์ ผงนุ่ม. 1. ช้อนชา
หัวนมผง. 35. กรัม
ส่วนผสม ที่. 2. ( ของเหลว. )
น้ำเย็น. 535. กรัม
น้ำตาลทราย. 200. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 2. ฟอง
กลิ่นวานิลลาน้ำ. 1. ช้อนชา
ส่วนที่. 3
เนยสด. หรือมาการีน. 140. กรัม. (ที่ทำอยู่ใช้มาการีน ). ถ้าเป็นเนยสดก็จะหอมขึ้นค่ะ
ลักษณะเนื้อขนมปังเมื่ออบสุกแล้ว เนื้อจะนุ่ม เหนียว

วิธีทำ
1 ผสมส่วนผสมของแห้งรวมกัน ใส่อ่างไว้
2 ผสมส่วนผสมที่ 2 ของเหลว เทใส่ในส่วนผสมที่. 1 ใช้หัวตะขอตีด้วยความเร็าต่ำก่อนจนแป้งรวมตัวกัน
3 เพิ่มความเร็วปานกลางใส่มาการีนตีต่อ จนเนียนได้ที่ สามารถคลืงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพักแป้ง. 10. นาทีคลึงเป็นเส้นยาวประมาณ 8-10นิ้ว
นำมาพันรอบกรวยที่ทาไขมัน วางในถาดที่ทาไขมัน. รอให้ขึ้น 2 เท่า 
5 นำเข้าเตาอบไฟ. 200. C นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาให้รีบทาไข่ขาวผสมน้ำ
กรองด้วยผ้าขาวบาง เพื่อให้ผิวมันเงาสวย ทิ้งไว้ประมาณ. 5 นาที จึงถอดออกจากกรวยทิ้งไว้ให้เย็น
จึงใส่บัตเตอร์ครีม

ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม
น้ำตาลทราย. 1100. กรัม
น้ำ. 500. กรัม
เกลือป่น 2 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
มาการีน. 550. กรัม
เนยขาว. 750. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนโต๊ะ
กลิ่นเนยสด. 1/2. ช้อนชา

วิธีทำ

1 นำน้ำตาลทราย เกลือ น้ำผสมกัน ต้มด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลทรายละลายหมดและ พอเดือดยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
นำไปแช่เย็น ให้เย็นจัด
2. ตีเนยขาว เนยสด. และมาการีนให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูขาว
จึงใส่น้ำเชื่อมที่แช่เย็นไว้ (ให้รินเป็นสาย)ตามด้วยกลิ่น วานิลลา และกลิ่นเนย ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น