ช็อคโกแลตบราวนี่
อัตราผลตอบแทน: 16 บราวนี่
ส่วนผสม
น้ำมันมะพร้าว 1/2. ถ้วย
ช็อคโกแลตชิป. 170. กรัม
ไข่ขนาดใหญ่. 2. ฟอง. ที่อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลมะพร้าว 2/3. ถ้วย
วานิลลา. 2. ช้อนชา
ผงโกโก้. 1/4. ถ้วย. ไม่ได้ทำให้หวาน
ผงแป้งเท้ายายม่อม 3. ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 350F และเตรียมถาดอบขนาด. 8x8 นิ้วรองด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลยขอบ.
1 1/2. นิ้วอยู่ด้านข้างเพื่อให้สามารถยกออกได้ง่าย จาระบีฟอยล์และการตั้งสำรอง
2. เพิ่มน้ำมันมะพร้าวและชิปช็อคโกแลตที่จะตั้งกระทะขนาดเล็กผ่านความร้อนต่ำ ผัดจนน้ำมัน
และช็อคโกแลตละลายก่อนที่จะลบจากความร้อนและพักให้เย็นเล็กน้อย
3. ตีไข่กันน้ำตาลและวานิลลาจนเนียนและอ่อนประมาณ 2 นาที เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลต
ละลายและผสมจนเข้ากันดี
4. ลดความเร็วต่ำและเพิ่มผงโกโก้ผงแป้งเท้ายายม่อมและเกลือผสมจนเข้ากันดีและขูด
ลงด้านข้างของชามตามความจำเป็น แป้งควรจะหนาและเนียน
5. เทลงในถาดอบที่เตรียมไว้การแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันด้วยไม้พาย
6. นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีจนมีการตั้งศูนย์ นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นในถาด
ประมาณ 15 นาทีก่อนที่จะและถ่ายโอนไปยังตะแกรงให้เย็นสนิท ตัดเป็นสี่เหลี่ยมและให้บริการ
หมายเหตุ
* สามารถย่อยกับเนย
** สามารถย่อยที่มีน้ำตาลทราย
*** สามารถย่อยที่มีแป้งข้าวโพด
ขอบคุณข้อมูล. และรูปภาพจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น