วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตบราวนี่






ช็อคโกแลตบราวนี่
 

อัตราผลตอบแทน: 16 บราวนี่
ส่วนผสม
น้ำมันมะพร้าว   1/2.   ถ้วย
ช็อคโกแลตชิป.  170.  กรัม
ไข่ขนาดใหญ่.   2.  ฟอง. ที่อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลมะพร้าว    2/3.  ถ้วย
 วานิลลา.   2.   ช้อนชา
ผงโกโก้.   1/4.   ถ้วย.  ไม่ได้ทำให้หวาน
 ผงแป้งเท้ายายม่อม    3.  ช้อนโต๊ะ
 เกลือ.   1/4.  ช้อนชา

  วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 350F และเตรียมถาดอบขนาด.  8x8  นิ้วรองด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลยขอบ.
      1 1/2. นิ้วอยู่ด้านข้างเพื่อให้สามารถยกออกได้ง่าย จาระบีฟอยล์และการตั้งสำรอง
2. เพิ่มน้ำมันมะพร้าวและชิปช็อคโกแลตที่จะตั้งกระทะขนาดเล็กผ่านความร้อนต่ำ ผัดจนน้ำมัน
    และช็อคโกแลตละลายก่อนที่จะลบจากความร้อนและพักให้เย็นเล็กน้อย
3. ตีไข่กันน้ำตาลและวานิลลาจนเนียนและอ่อนประมาณ 2 นาที เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลต
     ละลายและผสมจนเข้ากันดี 
4. ลดความเร็วต่ำและเพิ่มผงโกโก้ผงแป้งเท้ายายม่อมและเกลือผสมจนเข้ากันดีและขูด
     ลงด้านข้างของชามตามความจำเป็น แป้งควรจะหนาและเนียน
5.  เทลงในถาดอบที่เตรียมไว้การแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันด้วยไม้พาย 
6.  นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีจนมีการตั้งศูนย์ นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นในถาด
    ประมาณ 15 นาทีก่อนที่จะและถ่ายโอนไปยังตะแกรงให้เย็นสนิท ตัดเป็นสี่เหลี่ยมและให้บริการ
หมายเหตุ
* สามารถย่อยกับเนย
** สามารถย่อยที่มีน้ำตาลทราย
*** สามารถย่อยที่มีแป้งข้าวโพด
ขอบคุณข้อมูล. และรูปภาพจาก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น