ส่วนผสม
ช็อคโกแลต. 5 ช้อนโต๊ะ. (ผมใช้ช็อคโกแลตเข้ม)
เนยถั่วลิสง 3. ช้อนโต๊ะ. (ใส่กระจายในชั้นกลางของพิมพ์)
น้ำมันคาโนลา 3 ช้อนโต๊ะ แบ่งออก 1 ช้อนชา
เนยนิ่ม. 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง. 1. ถ้วย
กล้วยหอมสุกกลางหั่นบาง ๆ. 2. ลูก
ไข่ขนาดใหญ่. 2. ฟอง
แป้งอเนกประสงค์. 1 1/2. ถ้วย
ผงโชดา. 3/4. ช้อนชา
ผงฟู. 1/2. ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
บัตเตอร์คัพ. 2/3.
ช็อคโกแลตชิ้น.1/3. ถ้วย. (สำหรับแต่ง)
คำแนะนำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์
ในชามไมโครเวฟปลอดภัยรวมเนยถั่วลิสงและช็อคโกแลต น้ำมัน 1 ช้อนชาไมโครเวฟระดับสูงจนละลายประมาณ 30 วินาที คน รวมน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะเนย, น้ำตาลและกล้วยในชามขนาดใหญ่และตีด้วยเครื่องผสมความเร็วปานกลางสูงจนเข้ากันดี เพิ่มไข่ทีละ 1 ฟองที่เวลาตีในแตแต่ละฟองจนส่วนผสมเข้ากัน
ร่อนแป้งโซดา, ผงฟูและเกลือในชามแยกต่างหาก ด้วยการผสมที่ความเร็วต่ำทุกส่วนผสมแป้งและเนยสลับส่วนผสมกล้วยเริ่มต้นและจบลงด้วยส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากันดี
เทครึ่งหนึ่งของแป้งลงในพิมพ์ก้อน 9x5 นิ้ว greased พิมพ์ก้อน ด้านบนมีผสมเนยถั่วลิสง การแพร่กระจายแป้งที่เหลือไปด้านบน เลือกใช้ไม้หรือมีดเบา ๆ หมุนแป้ง โรยด้านบนของแป้งที่มีชิ้นช็อคโกแลต
นำเข้าอบประมาณ 55 นาทีหรือจนเลือกไม้ที่แทรกอยู่ในศูนย์ออกมาด้วยเศษชื้นยึดมั่น เย็น 10 นาที
ในพิมพ์บนตะแกรง นำขนมออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิทบนชั้นวาง
ขอบคุณ
http://kitchenmeetsgirl.com/dark-chocolate-peanut-butter-banana-bread/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น