วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เค้กช็อคโกแลตเข้มเนยถั่วลิสงค์กล้วย




ส่วนผสม

ช็อคโกแลต.  5  ช้อนโต๊ะ. (ผมใช้ช็อคโกแลตเข้ม)

เนยถั่วลิสง   3. ช้อนโต๊ะ.  (ใส่กระจายในชั้นกลางของพิมพ์)

น้ำมันคาโนลา 3 ช้อนโต๊ะ   แบ่งออก 1 ช้อนชา

เนยนิ่ม.   3    ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทรายแดง.   1. ถ้วย

กล้วยหอมสุกกลางหั่นบาง ๆ. 2. ลูก

ไข่ขนาดใหญ่.  2.  ฟอง

แป้งอเนกประสงค์.   1 1/2.  ถ้วย

ผงโชดา.  3/4.  ช้อนชา

ผงฟู.   1/2. ช้อนชา

เกลือ.  1/2.  ช้อนชา

บัตเตอร์คัพ.  2/3.  

 ช็อคโกแลตชิ้น.1/3.  ถ้วย.  (สำหรับแต่ง)

คำแนะนำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์

ในชามไมโครเวฟปลอดภัยรวมเนยถั่วลิสงและช็อคโกแลต น้ำมัน 1 ช้อนชาไมโครเวฟระดับสูงจนละลายประมาณ 30 วินาที คน รวมน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะเนย, น้ำตาลและกล้วยในชามขนาดใหญ่และตีด้วยเครื่องผสมความเร็วปานกลางสูงจนเข้ากันดี เพิ่มไข่ทีละ 1 ฟองที่เวลาตีในแตแต่ละฟองจนส่วนผสมเข้ากัน

ร่อนแป้งโซดา, ผงฟูและเกลือในชามแยกต่างหาก ด้วยการผสมที่ความเร็วต่ำทุกส่วนผสมแป้งและเนยสลับส่วนผสมกล้วยเริ่มต้นและจบลงด้วยส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากันดี

เทครึ่งหนึ่งของแป้งลงในพิมพ์ก้อน 9x5 นิ้ว greased พิมพ์ก้อน ด้านบนมีผสมเนยถั่วลิสง การแพร่กระจายแป้งที่เหลือไปด้านบน เลือกใช้ไม้หรือมีดเบา ๆ หมุนแป้ง โรยด้านบนของแป้งที่มีชิ้นช็อคโกแลต

นำเข้าอบประมาณ 55 นาทีหรือจนเลือกไม้ที่แทรกอยู่ในศูนย์ออกมาด้วยเศษชื้นยึดมั่น เย็น 10 นาที

ในพิมพ์บนตะแกรง นำขนมออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิทบนชั้นวาง

ขอบคุณ

http://kitchenmeetsgirl.com/dark-chocolate-peanut-butter-banana-bread/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น