ส่วนผสม
แป้งบัวแดง 800 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
นมผง 4 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวขูดขาวอบแห้ง 400 กรัม
เนยสด 480 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 700 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งบัวแดง กับผงฟู และนมผงรวมกันไว้
2. เอามะพร้าว มาเคล้ากับแป้ง ที่ร่อนไว้พักไว้
3. ตีเนยสดให้อ่อนตัว ใส่นำ้ตาลทราย เกลือป่นจนขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ความ เร็วปานกลาง
4. เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลา ผสมจนเข้ากันดี
5. ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งผสมพอเข้ากัน
6. นำส่วนผสมมาปั้นเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาไขมันบางๆให้ห่างกัน ประมาณ 1 นิ้ว
7. ใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อยนำเข้าเตา อบไฟ 350F ประมาณ 12-15 นาที
หรือจนกระทั้่งสุกเหลือง นำออกจากเตาแซะออกจากถาดทันที
หมายเหตุ : ข้อควรระวัง เวลาใส่แป้งให้ใส่ทีเดียวอย่าตีนานให้นับ. 1-3 หยุดเครื่องใช้พายยางปาดอ่างตีต่อนับเหมือนเดิม
พอเข้ากัน. ถ้าตีนานแป้งจะเหนียวอบสุกแล้วคุกกี้จะแข็ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น