วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เค้กกล้วยหอมไข่แดง

ส่วนผสม

แป้งบัวแดง. 500. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา. 2. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย. 500. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ไข่แดง. 8. ฟอง
กล้วยหอมบดหยาบ. 700. กรัม
นมข้นจืด. 200. กรัม
นำ้ส้มสายชู. 2. ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกล้วยหอม. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนชา
นำ้มันพืช. 250. กรัม


วิธีทำ

1 ร่อนแป้งบัวแดง กับผงฟู ผงโซดารวมกันไว้
2. ตีกล้วยหอม กับนำ้ตาลทราย เกลือป่น และไข่แดง
รวมกัน ด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลางนาน 3 นาที
3. ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งสลับกับ นมข้นจืดที่ผสมกับนำ้ส้มสายชู
และกลิ่นไว้แล้ว ( เป็นนมเปรี้ยว) โดยเริ่มต้นด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้ง
4. ใส่นำ้มันพืช ( ให้รินเป็นสาย).ผสมให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ ที่ทาไขมันเคาะแป้ง หรือถ้วยกระดาษ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
6. นำเข้าเตาอบไฟ 200-220 cนานประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น