วันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ขนมปังอิงลิชมิลล์

ส่วนผสมที่ 1

แป้งขนมปัง. 750. กรัม
ยีสต์. 2. ช้อนโต๊ะ
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
นมสด. 600. กรัม
วิธีทำ ผสมทั้งหมดพอเข้ากัน. หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
ส่วนผสมที่ 2

แป้งขนมปัง. 750. กรัม
นมผง. 100. กรัม
สารเสริมเคเอส505. 1. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์ (ผงนุ่ม). 1 1/2. ช้อนชา
นมสด. 430. กรัม
เกลือป่น. 1 1/2. ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาลทราย. 140. กรัม
ไข่ไก่. 1. ฟอง
ไข่แดง. 2. ฟอง
เนยสด. 130. กรัม

วิธีทำ


1 ผสมแป้งขนมปัง รวมกับนมผง สารเสริม เลชิเท็กช์รวมกันไว้
2 ละลายนำ้ตาลทราย เกลือป่น นมสด ไข่ไก่และไข่แดงรวมกัน
เทใส่ในอ่างแป้ง ผสมพอเข้ากันใส่เนยสด ใช้หัวตะขอความเร็วตำ่
3 ใส่ส่วนผสมที่ 1 ที่หมักครบเวลาแล้วลงไป เพิ่มความเร็วปานกลาง
นวดต่อจนเนียนได้ที่ โดยคลึงเป็นแผ่นบางได้โดยไม่ขาด
4 ตัดนำ้หนักก้อนละ ประมาณ 500 กรัมจำนวน 6 ก้อน
คลึงกลมพักไ้ว้ 10-15 นาที
5 นำมารีดเป็นแผ่นบางยาว 12-15 นิ้วกว้าง ประมาณ 7-8 นิ้ว
ม้วนกลมยาวบีบตะเข็บให้แน่น วางในพิมพ์ที่ทาไขมันโดยรอบ
ใช้พิมพ์ขนาด 4x9x4 นิ้วจำนวน 6 พิมพ์ หมักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
6 นำเข้าเตาอบไฟ 170 c.นานประมาณ 30-35 นาทีหรือจนสุก
(อบไฟบนและไฟล่าง นาน 10 นาที ให้ปิดไฟบนอบต่อจนสุกและเบาไฟล่างด้วย)
นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นใส่ถุงแช่เย็น 1 คืนจึงนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น