วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เอ้กน้อคบราวนี่

ส่วนผสม

แป้งว่าว. 180. กรัม
แป้งบัวแดง. 300. กรัม
ผงฟู. 1 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้. 20. กรัม
ไข่ไก่. 6. ฟอง
บรั่นดี. 45. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
นำ้ตาลทรายขาว. 670. กรัม
นำ้ตาลทรายแดง. 220. กรัม
ช็อคโกแลตโคทติ้ง. 370. กรัม
เนยสด. 370. กรัม
เกลือป่น. 3/4. ช้อนชา
เม็ดมะม่วงอบบดหยาบ 370. กรัม

วิธีทำ


1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดรวมกับผงฟู ผงโกโก้ และเกลือรวมกัน
ใส่เม็ดมะม่วงบดหยาบเคล้ารวมกับแป้ง
2 ผสมบรั่นดี ไข่ไก่ วานิลลารวมกันคนด้วยตะกร้อมือ
3. ใส่นำ้ตาลทั้ง 2 ชนิดลงไปคนให้เข้ากันจนละลาย
4 ละลายเนยสด ใส่ช็อคโกแลตลงไปยกลงจากเตา คนให้ช็อคโกแลตละลาย
5 ผสมข้อที่ 3 รวมกับข้อที่ 4 คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
6 ใส่แป้งที่ผสมเม็ดมะม่วงลงในส่วน ผสมข้อที่ 5 คนเบาๆพอทั่ว
เทใส่ถาดที่ทาไขมันรองกระดาษทาไขมันทับอีกครั้งเกลี่ยหน้าให้เรียบ
7 นำเข้าเตาอบไฟ 180c นานประมาณ 45- 60 นาทีหรือจนสุก
ทิ้งไว้ให้เย็น โรยหน้าด้วยนำ้ตาลไอชิ่ง จึงตัดเป็นชิ้นๆึตามต้องการ
(ใช้ถาดขนาด 11x15x1 1/2นิ้ว จำนวน 1 ถาด)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น