วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ขนมปังโคโคนัทโรล

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ใช้ส่วนผสมขนมปังไส้ต่างๆ ที่ได้โพสไปแล้ว
นำมาตัดนำ้หนักก้อนละ. 130. กรัม
จำนวน 6. ก้อน หรือตามความต้องการ
2 ใช้พิมพ์ขนาด 7x3 1/2x2 นิ้วทาไขมันโดยรอบ
และรองกระดาษ ทาไขมันทับอีกครั้ง
3. มะพร้าวขูดขาวอบแห้ง ประมาณ 150 กรัม
4. ลูกเกดดำ. 100 กรัม
5. นำ้ตาลทรายขาว นำ้ตาลทรายแดงผสมรวมกัน และผงอบเชย
ประมาณ 1/2 ช้อนชา ต่อนำ้ตาล 500 กรัม
6. เนยสดอ่อนตัว 50 กรัม

วิธีทำ

1 ขนมปังตัดแบ่งนำ้หนัก 130 กรัมคลึงกลมพักไว้ 10นาที
2 นำแต่ละก้อนมารีดยาว 8-9 นิ้วแล้วพลิกกลับจัดให้อยู่ในลักษณะ
สี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว 9 นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว
3 ทาเนยสดที่อ่อนตัวให้ทั่วเว้นหัาและท้ายไว้ 1 นิ้ว
4 โรยนำ้ตาลทรายที่ผสมไว้แล้ว 2 ช้อนโต๊ะ ที่เหลือเก็บไว้ได้
โรยมะพร้าวอบแห้ง และลูกเกดให้ทั่วแล้วม้วนเป็นท่อนกลมยาว
แบ่งเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ตัดใส่พิมพ์วางในแนวตั้ง หมักให้ขึ้น 2 เท่า
5 นำเข้าเตาอบไฟ 180 c ไฟบนและไฟล่างพอหน้าขนมมีสีเหลืองเล็กน้อย
ให้ปิดไฟบนอบต่อ จนหน้าขนมมีสีเหลืองทองให้นำออกจากพิมพ์ทันที
วางบนตะแกรง ทาเนยสดให้ทั่วและบีบนำ้ตาลไอชิ่งที่ละลายกับนำ้ร้อน
รวมกับวานิลลาผงไว้ก่อนแล้ว เพื่อเคลือบหน้าเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น

ขนมสูตรนี้ดิฉันทำขายอยู่ เป็นที่นิยมของลูกค้ามากค่ะ โปรดคอยติดตาม
ดิฉันจะทยอยเขียนบทความใหม่ๆว่าคราวหน้า จะเป็นสูตรอะไร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น