วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เค้กชิฟฟ่อนวานิลลา

ส่วนผสมที่ 1

แป้งพัดโบก. 330. กรัม
ผงฟู. 4. ช้อนชา
เกลือป่น. 11/4. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย (1). 180. กรัม

ส่วนผสมที่ 2

นำ้มันพืช. 150. กรัม
นำ้. 100. กรัม
นมข้นจืด. 150. กรัม
ไข่แดง. 9. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 11/2. ช้อนชา

ส่วนผสมที่ 3

ไข่ขาว. 9. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 11/2. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย (2). 180. กรัม


วิธีทำ

1 ร่อนแป้งพัดโบก กับผงฟูรวมกันไว้ เติมเกลือป่น และนำ้ตาลทราย (1)ลงในแป้ง
2 ผสมนำ้มันพืช นำ้ นมข้นจืด ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาเทลงใน
ส่วนของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือ จนเนียนพักไว้
3 ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีดะกร้อความเร็วสูง จนตั้งยอดอ่อน
หรือพอเป็นฟองหยาบๆ ใส่นำ้ตาลทราย (2)ลงไปตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
ลดความเร็วตำ่ เพื่อตัดฟองอากาศนาน ประมาณ 1-2 นาที
4 ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดง คนด้วยตะกร้อมือ
จนเข้ากันดี เติมไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป คนตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน
5 เทใส่พิมพ์ ที่ทาไขมันและรองกระดาษ นำเข้าเตาอบไฟ 180 c
นานประมาณ 30 นาที หรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น