วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ฟรุตเค้ก

ส่วนผสม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ. 100. กรัม
ลูกเกด. 200. กรัม
เชอรี่เขียวหั่นชิ้นเล็กๆ. 100. กรัม
เชอรี่แดงหั่นชิ้นเล็กๆ. 100 กรัม
เหล้ารัม. 2. ช้อนโต๊ะ
นำ้ผึ้ง. 4. ช้อนโต๊ะ
แป้งพัดโบก. 200. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
นำ้ตาลทรายแดง. 1/3. ถ้วย
นำ้ตาลทรายขาว. 1/3. ถ้วย
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 4. ฟอง
นำ้มะนาว. 2. ช้อนชา
นมข้นจืด. 4. ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ



1. แช่ลูกเกด. เชอรี่เขียวแดง. เหล้ารัม. นำ้ผึ้งปิดฝา ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
2 ตีเนยสดให้อ่อนตัว ใส่นำ้ตาลทั้ง 2 ชนิดตีต่อให้ขึ้นฟู ใช้หัวตีใบไม้
ความเร็วปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด หยุดปาดอ่าง
3. ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งที่ร่อนรวมกับผงฟู สลับกับนำ้มะนาว และ
นมข้นจือพอเข้ากัน นำผลไม้ที่แช่เหล้าไว้ มาผสมกับเม็ดมะม่วงและ
คลุกแป้งนิดหน่อย เพื่อให้ไม่ติดกันใส่ผลไม้ลงไป ผสมพอเข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน และรองกระดาษทาไขมันทับอีกที
ประมาณ 3/4 ของพิมพ์เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าเตา
5 อบไฟ 160c. นานประมาณ 40-50 นาทีหรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น