ส่วนผสม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ. 100. กรัม
ลูกเกด. 200. กรัม
เชอรี่เขียวหั่นชิ้นเล็กๆ. 100. กรัม
เชอรี่แดงหั่นชิ้นเล็กๆ. 100 กรัม
เหล้ารัม. 2. ช้อนโต๊ะ
นำ้ผึ้ง. 4. ช้อนโต๊ะ
แป้งพัดโบก. 200. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
นำ้ตาลทรายแดง. 1/3. ถ้วย
นำ้ตาลทรายขาว. 1/3. ถ้วย
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 4. ฟอง
นำ้มะนาว. 2. ช้อนชา
นมข้นจืด. 4. ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แช่ลูกเกด. เชอรี่เขียวแดง. เหล้ารัม. นำ้ผึ้งปิดฝา ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
2 ตีเนยสดให้อ่อนตัว ใส่นำ้ตาลทั้ง 2 ชนิดตีต่อให้ขึ้นฟู ใช้หัวตีใบไม้
ความเร็วปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด หยุดปาดอ่าง
3. ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งที่ร่อนรวมกับผงฟู สลับกับนำ้มะนาว และ
นมข้นจือพอเข้ากัน นำผลไม้ที่แช่เหล้าไว้ มาผสมกับเม็ดมะม่วงและ
คลุกแป้งนิดหน่อย เพื่อให้ไม่ติดกันใส่ผลไม้ลงไป ผสมพอเข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน และรองกระดาษทาไขมันทับอีกที
ประมาณ 3/4 ของพิมพ์เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าเตา
5 อบไฟ 160c. นานประมาณ 40-50 นาทีหรือจนสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น