วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เค้กชิฟฟ่อนทุเรียน

ส่วนผสมที่ 1

แป้งพัดโบก. 300. กรัม
ผงฟู. 4. ช้อนชา
เกลือป่น. 11/4. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย (1). 240. กรัม
นำ้. 150. กรัม

ส่วนผสมที่ 2

นำ้มันพืช. 160. กรัม
ไข่แดง. 10 ฟอง
เนื้อทุเรียนบด. 200. กรัม

ส่วนผสมที่ 3

ไข่ขาว. 10. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/2 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาลทราย (2). 170. กรัม

วิธีทำ

1 ร่อนแป้ง กับผงฟู รวมกัน เติมเกลือ และนำ้ตาลทราย (1)
2 ผสมนำ้ น้ำมันพืช ไข่แดงรวมกัน คนด้วยตระกร้อมือให้เข้ากัน เทใส่ในแป้งคน
จนเนียนเติมเนื้อทุเรียนบด คนให้เข้ากันพักไว้
3 ตีไข่ขาวกับ ครีมออฟทาร์ทาร์. ด้วยหัวตีตระกร้อ ความเร็วสูงสุด
จนตั้งยอดอ่อนใส่นำ้ตาลทราย(2) ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
ลดความเร็วตำ่เพื่อตัดฟองอากาศ นาน 1 นาที
4 ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดง คนด้วยตระกร้อมือเร็วๆ
จนเข้ากันดี เติมไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป ตะล่อมเบาๆจนเข้ากันดี
5 เทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษไว้แล้ว พิมพ์ขนาด 2ปอนด์ได้3พิมพ์
6 อบไฟ 180c. นานประมาณ 30 นาทีอรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น