วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ต

ส่วนผสม

แป้งพัดโบก. 600. กรัม
ผงฟู. 11/2. ช้อนชา
ผงโซดา. 11/2. ช้อนชา
เกลือป่น. 3/4. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย. 600. กรัม
มาการีน. หรือเนยสด. 300. กรัม
กล้วยหอมบด. 420. กรัม
ไข่ไก่. 6. ฟอง
โยเกิร์ต. 300. กรัม
กลิ่นกล้วย. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนชา


วิธีทำ

1 ร่อนแป้งพัด กับผงฟู ผงโซดา รวมกันไว้
2 ตีมาการีน หรือเนยสด กับนำ้ตาลทราย เกลือและ
แป้งที่ร่อนไว้. ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วตำ่จนส่วนผสมร่วนเป็นเม็ดทราย
3 ใส่กล้วยหอมบด ตีผสมให้เข้ากัน
4 เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
ตามด้วยโยเกิร์ต และกลิ่นตีผสมจนเข้ากันดี
5 ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลซ์ หรือเชดด้าซีสขูดฝอย
6 นำเข้าเตาอบไฟ 200 c นานประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น