วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558

คัพเค้กวานิลลา



อัตราผลตอบแทนที่ 22-24 คัพเค้ก

ส่วนผสม

คัพเค้ก
แป้งเค้ก. 1 2/3  ถ้วยแป้ง
น้ำตาลทราย  1  ถ้วย
โชดา.  1/4.  ช้อนชา
ผงฟู.  1.  ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม.  3/4  ถ้วย อุณหภูมิห้อง
ไข่ไก่. 2. ฟอง
วานิลลา   2.  ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว.  1/2   ถ้วย
นม.  1/4 + 1/8  ถ้วย
สตรอเบอร์รี่สับ.  3/4  ถ้วย
สตรอเบอร์รี่
เคลือบน้ำแข็ง
เนยสดชนิดเค็ม.  1/2.  ถ้วย
สั้น  1/2  ถ้วย
น้ำตาลไอชิ่ง.  4    ถ้วย
น้ำซุปข้นสตรอเบอร์รี่.   6  ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะหรือนมถ้าจำเป็น

หมายเหตุ: คุณสามารถแทนที่การตัดทอนในไอซิ่งกับเนยถ้าต้องการ

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่ 350 องศา
2. ร่อนแป้ง, โซดา. ผงฟู ใส่ในชามผสมขนาดใหญ่ใส่น้ำตาล
3. ใส่เนยไข่วานิลลาครีมและนมและตีความเร็วปานกลางจนเนียน
4. ใส่สตรอเบอร์รี่ แล้คนเข้ากัน
5. ตักใส่ถ้วยคัพเค้กมากกว่าครึ่งถ้วย
6. นำเข้าอบประมาณ 18-20 นาที
7. พักให้เย็นประมาณ 2-3 นาทีก็นำไปพักชั้นวางให้เย็นสนิท
8. ในขณะที่คัพเค้กเย็นให้ ตีกันเนยและสั้นลงจนเนียน
9. ค่อยๆเพิ่ม 3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง ผสมจนเข้ากันจนฟู
10. ผสมในน้ำซุปข้นสตรอเบอร์รี่
11. เพิ่มส่วนที่เหลือของน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเนียนเพิ่มน้ำหรือนม
     จนกว่าไอซิ่งที่ต้องการความมั่นคง คัพเค้ก 
12. เมื่อคัพเค้กเย็นบีบครีมไอซิ่งแต่งหน้าคัพเค้ก

มีการแบ่งปันคัพเค้กสตรอเบอร์รี่เหล่านี้ มีความเปลี่ยนแปลงในวานิลลา 
 เค้กชื้นนุ่มและสตรอเบอร์รี่ชิ้นให้ได้ชุ่มชื้นมากขึ้นและอร่อย ซิ่ง
และยังรสชาติของไอซิ่งเป็นซุปเปอร์สตรอเบอร์รี่  
มีจริงๆสองขั้นตอนหลักคือ คุณเริ่มต้นด้วยการตีกันส่วนผสมแห้งของคุณแล้วเพิ่มเปียกและผสมจน
คัพเค้กแป้งนี้มีส่วนผสมของนมและครีมเปรี้ยว นมจะช่วยทำให้มีความชุ่มใชื้น, 
คัพเค้กนุ่ม และครีมรสชาติที่ดี ทีว่ามันจะช่วยให้รสชาติของวานิลลาและสตรอเบอร์รี
 มันทำให้รสชาติดีมากคัพเค้ก 
ขอบคุณข้อมูล. และรูปภาพจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น