วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2558

เค้กชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม



  เค้กชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม

เสิร์ฟ: 8 คน


แป้งเค้ก   290  กรัม
ผงฟู. 1  ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา.  1.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย.  300   กรัม + ผงสำหรับโรย 

ไข่ไก่เบอร์ 0).  6   ฟองแยก

ไข่แดง.   6.   ฟอง
น้ำ.  200.  มล. น้อยกว่า 1 ถ้วย
น้ำมันพืช.  ½.  ถ้วย
มะนาวเหลือง.  1
อินทรีย์เอร็ดอร่อยของ 1

ไข่ขาว.   6.  ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร. 2.  ช้อนชา
เกลือ. 1/3.  ช้อนชา


คุณสามารถจินตนาการเนื้อเมฆ? เค้กชิฟฟ่อนเป็นแสงเมฆ: มากนุ่มและละเอียดอ่อนในรสชาติเค้กชิฟฟ่อนละลายในปาก! ปุยลักษณะของสูตรแบบอเมริกันนี้เกิดจากการเพิ่มขึ้นของครีมของเคลือบฟันเพื่อไข่ขาววิปปิ้ง นอกจากนี้เค้กชิฟฟ่อนช่วยให้การไหลเวียนของอากาศและสร้างความมั่นใจการระบายความร้อนแม้เพื่อป้องกันไม่ให้เค้กจากการยุบ คุณสามารถทำให้มันธรรมดาเช่นวานิลลาและรุ่นมะนาวรสโรยเพียงกับน้ำตาลผงหรือมันสามารถนำมาใช้เป็นฐานสำหรับเค้กชั้นน้ำค้างแข็ง ที่ดีทำหน้าที่คนเดียวหรือกับซอสครีมที่คุณชื่นชอบเค้กชิฟฟ่อนเป็นประสบการณ์ที่สวรรค์สำหรับรสชาติของคุณ!

การจัดเตรียม
    ให้แยกไข่แดง. และไข่ขาว ไว้คนละชาม
1 )เพื่อเตรียมความพร้อมเค้กชิฟฟ่อนแรกร่อนแป้งและผงฟูลงในชา​​ม 
     จากนั้นใส่น้ำตาลทราย1) และเกลือ 
2 )ผสม น้ำอุณหภูมิห้อง 3) น้ำมันพืช 4) ไข่แดง.  5) ผิวมะนาวขูด
     6) และขูดออกเมล็ดจากฝักวานิลลาที่ได้รับการตัดเปิดแล้วเพิ่มส่วนผสมไข่แดง 
7) ตีไฟฟ้าจนเนียนและเป็นครีม แล้วเพิ่มส่วนผสมแป้ง,ที่ร่อนไว้ น้ำตาลและผงฟู) 
8 ) ผสมด้วยตะกร้อมือจนเนียนและเป็นครีม พักไว้.

 9) ตีไข่ขาวในอ่างด้วยหัวตีตะกร้อใช้เครื่องไฟฟ้า ตีจนเป็นฟองอ่อนแล้ว
   10 ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และตีต่ออีกไม่กี่นาที หรือจนตั้งยอดแข็ง
(11), ตักไข่ขาวลงในส่วนผสมไข่แดง 12), คนตะล่อมด้วยไม้พายจากล่างขึ้นบน 
  ้13) ที่จะเก็บจากยวบ
ตอนนี้เทแป้งที่เกิดขึ้นลงในกระทะเค้กชิฟฟ่อน (คุณไม่จำเป็นต้องเนยและแป้งแพน) (16) พยายามที่จะกระจายอย่างเท่าเทียมกัน (17) แล้วอบเค้กชิฟฟ่อนในเตาอบที่ 320 ° F (160 ° C) สำหรับ 50 นาทีหรือในเตาอบพัดลมที่ 300 ° F (150 ° C) ประมาณ 40-45 นาทีวางไว้บนชั้นล่างของ เตาอบ เมื่ออบลบกระทะจากเตาอบ (18)
และกลับเข้าสู่ขา (19) เพื่อให้อากาศสามารถหมุนเวียนและเค้กเย็นตัวลงและออกมาด้านข้างของกระทะได้อย่างง่ายดาย เมื่อเย็นสนิทเอากระทะด้านบนโดยใช้บางดคม (20) โรยเค้กชิฟฟ่อนของคุณด้วยผงน้ำตาลเพื่อลิ้มรส (21) และให้บริการ!

วิธีการเก็บ

เค้กชิฟฟ่อนสามารถเก็บไว้ภายใต้โดมแก้ว 2-3 วัน มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

เคล็ดลับและคำแนะนำ

คุณก็สามารถโรยเค้กชิฟฟ่อนกับน้ำตาลผงหรือใช้เป็นฐานสำหรับชั้นและเค้กวันเกิด แป้งสามารถปรุงแต่งด้วยสีส้มและอุดมไปด้วยลูกเกดหรือชิปช็อคโกแลต, หากคุณต้องการ
ขอบคุณข้อมูลจาก Giallo Zafferano

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น