เค้กชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม
เสิร์ฟ: 8 คน
แป้งเค้ก 290 กรัม
ผงฟู. 1 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 300 กรัม + ผงสำหรับโรย
ไข่ไก่เบอร์ 0). 6 ฟองแยก
ไข่แดง. 6. ฟอง
น้ำ. 200. มล. น้อยกว่า 1 ถ้วย
น้ำมันพืช. ½. ถ้วย
มะนาวเหลือง. 1
อินทรีย์เอร็ดอร่อยของ 1
ไข่ขาว. 6. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร. 2. ช้อนชา
เกลือ. 1/3. ช้อนชา
คุณสามารถจินตนาการเนื้อเมฆ? เค้กชิฟฟ่อนเป็นแสงเมฆ: มากนุ่มและละเอียดอ่อนในรสชาติเค้กชิฟฟ่อนละลายในปาก! ปุยลักษณะของสูตรแบบอเมริกันนี้เกิดจากการเพิ่มขึ้นของครีมของเคลือบฟันเพื่อไข่ขาววิปปิ้ง นอกจากนี้เค้กชิฟฟ่อนช่วยให้การไหลเวียนของอากาศและสร้างความมั่นใจการระบายความร้อนแม้เพื่อป้องกันไม่ให้เค้กจากการยุบ คุณสามารถทำให้มันธรรมดาเช่นวานิลลาและรุ่นมะนาวรสโรยเพียงกับน้ำตาลผงหรือมันสามารถนำมาใช้เป็นฐานสำหรับเค้กชั้นน้ำค้างแข็ง ที่ดีทำหน้าที่คนเดียวหรือกับซอสครีมที่คุณชื่นชอบเค้กชิฟฟ่อนเป็นประสบการณ์ที่สวรรค์สำหรับรสชาติของคุณ!
การจัดเตรียม
ให้แยกไข่แดง. และไข่ขาว ไว้คนละชาม
1 )เพื่อเตรียมความพร้อมเค้กชิฟฟ่อนแรกร่อนแป้งและผงฟูลงในชาม
จากนั้นใส่น้ำตาลทราย1) และเกลือ
2 )ผสม น้ำอุณหภูมิห้อง 3) น้ำมันพืช 4) ไข่แดง. 5) ผิวมะนาวขูด
6) และขูดออกเมล็ดจากฝักวานิลลาที่ได้รับการตัดเปิดแล้วเพิ่มส่วนผสมไข่แดง
7) ตีไฟฟ้าจนเนียนและเป็นครีม แล้วเพิ่มส่วนผสมแป้ง,ที่ร่อนไว้ น้ำตาลและผงฟู)
8 ) ผสมด้วยตะกร้อมือจนเนียนและเป็นครีม พักไว้.
9) ตีไข่ขาวในอ่างด้วยหัวตีตะกร้อใช้เครื่องไฟฟ้า ตีจนเป็นฟองอ่อนแล้ว
10 ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และตีต่ออีกไม่กี่นาที หรือจนตั้งยอดแข็ง
(11), ตักไข่ขาวลงในส่วนผสมไข่แดง 12), คนตะล่อมด้วยไม้พายจากล่างขึ้นบน
้13) ที่จะเก็บจากยวบ
ตอนนี้เทแป้งที่เกิดขึ้นลงในกระทะเค้กชิฟฟ่อน (คุณไม่จำเป็นต้องเนยและแป้งแพน) (16) พยายามที่จะกระจายอย่างเท่าเทียมกัน (17) แล้วอบเค้กชิฟฟ่อนในเตาอบที่ 320 ° F (160 ° C) สำหรับ 50 นาทีหรือในเตาอบพัดลมที่ 300 ° F (150 ° C) ประมาณ 40-45 นาทีวางไว้บนชั้นล่างของ เตาอบ เมื่ออบลบกระทะจากเตาอบ (18)
และกลับเข้าสู่ขา (19) เพื่อให้อากาศสามารถหมุนเวียนและเค้กเย็นตัวลงและออกมาด้านข้างของกระทะได้อย่างง่ายดาย เมื่อเย็นสนิทเอากระทะด้านบนโดยใช้บางดคม (20) โรยเค้กชิฟฟ่อนของคุณด้วยผงน้ำตาลเพื่อลิ้มรส (21) และให้บริการ!
วิธีการเก็บ
เค้กชิฟฟ่อนสามารถเก็บไว้ภายใต้โดมแก้ว 2-3 วัน มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุด
เคล็ดลับและคำแนะนำ
คุณก็สามารถโรยเค้กชิฟฟ่อนกับน้ำตาลผงหรือใช้เป็นฐานสำหรับชั้นและเค้กวันเกิด แป้งสามารถปรุงแต่งด้วยสีส้มและอุดมไปด้วยลูกเกดหรือชิปช็อคโกแลต, หากคุณต้องการ
ขอบคุณข้อมูลจาก Giallo Zafferano
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น