วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังก้อนเนื้อนุ่ม




ส่วนผสม
 
สูตรอัตราผลตอบแทนประมาณ 30 ม้วน

ส่วนผสม

ยีสต์แห้ง.  4.  ช้อนชา
น้ำอุ่น.  ½.  ถ้วย
นมอุ่น.  2  ถ้วย
เนยละลายเย็นเล็กน้อย.  3  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย.  ½. ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์.  7-8   ถ้วย
ไข่ไก่.   2.  ฟอง
เกลือ.  2   ช้อนชา

อบเชยน้ำผึ้งเนย

เนยนิ่ม.  1/2.  ถ้วย
น้ำตาลไอชิ่ง.  ¼. ถ้วย
น้ำผึ้ง.  ¼.  ถ้วย
อบเชย  1  ช้อนชา

วิธีทำ
1  ยีสต์ละลายในน้ำอุ่น. น้ำตาล ในชามผสมเพิ่มยีสต์, นม, น้ำตาลและแป้ง
     พอที่จะทำให้แป้งกลาง     ผสมอย่างทั่วถึง ให้ตั้งจนกระทั่งเป็นฟอง 
2 ใส่เนยละลายไข่และเกลือ ตีให้เข้ากัน เพิ่มแป้งพอที่จะสร้างแป้งนุ่ม 
    เพิ่มแป้งเพิ่มเติมตามความจำเป็นและใช้ตะขอนวดแป้งผสม 
ผสมประมาณ 4 หรือ 5 นาที วางแป้งในชา​​มที่ทาน้ำมันและคลุมด้วยแผ่นพลาสติก
และพักให้เพิ่มขึ้นใน  สถานที่ที่อุ่นจนขึ้นเป็น. 2 เท่า

3. หลังจากที่แป้งขึ้น. 2 เท่านำออกไปยังพื้นผิวคลึงหนา  1 นิ้วในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนา 
ตัดแป้งเป็นสี่เหลี่ยม วางขนมลงบนถาดอบ 

4 พักอีกครั้งเพื่อให้เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยแล้วอบประมาณ 15 - 20 นาทีที่ 350 องศา F 
ตั้งแต่ผมตัดสูตรเหลือครึ่งสูตรผมตัดได้ 15 ม้วน

5 นำเข้าอบที่ 350 องศา 15 ถึง 20 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทอง ทาทันทีกับส่วนเนย
ที่ผสมไว้เพื่อให้อบเชยน้ำผึ้งเนย, คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
หมายเหตุ
แปรงด้วยเนยละลายเร็วที่สุดเท่าที่ออกจากเตาอบ ม้วนเหล่านี้
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.jocooks.com/bakery/breads/texas-roadhouse-rolls/





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น