ส่วนผสม
สูตรอัตราผลตอบแทนประมาณ 30 ม้วน
ส่วนผสม
ยีสต์แห้ง. 4. ช้อนชา
น้ำอุ่น. ½. ถ้วย
นมอุ่น. 2 ถ้วย
เนยละลายเย็นเล็กน้อย. 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. ½. ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์. 7-8 ถ้วย
ไข่ไก่. 2. ฟอง
เกลือ. 2 ช้อนชา
อบเชยน้ำผึ้งเนย
เนยนิ่ม. 1/2. ถ้วย
น้ำตาลไอชิ่ง. ¼. ถ้วย
น้ำผึ้ง. ¼. ถ้วย
อบเชย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 ยีสต์ละลายในน้ำอุ่น. น้ำตาล ในชามผสมเพิ่มยีสต์, นม, น้ำตาลและแป้ง
พอที่จะทำให้แป้งกลาง ผสมอย่างทั่วถึง ให้ตั้งจนกระทั่งเป็นฟอง
2 ใส่เนยละลายไข่และเกลือ ตีให้เข้ากัน เพิ่มแป้งพอที่จะสร้างแป้งนุ่ม
เพิ่มแป้งเพิ่มเติมตามความจำเป็นและใช้ตะขอนวดแป้งผสม
ผสมประมาณ 4 หรือ 5 นาที วางแป้งในชามที่ทาน้ำมันและคลุมด้วยแผ่นพลาสติก
และพักให้เพิ่มขึ้นใน สถานที่ที่อุ่นจนขึ้นเป็น. 2 เท่า
3. หลังจากที่แป้งขึ้น. 2 เท่านำออกไปยังพื้นผิวคลึงหนา 1 นิ้วในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนา
ตัดแป้งเป็นสี่เหลี่ยม วางขนมลงบนถาดอบ
4 พักอีกครั้งเพื่อให้เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยแล้วอบประมาณ 15 - 20 นาทีที่ 350 องศา F
ตั้งแต่ผมตัดสูตรเหลือครึ่งสูตรผมตัดได้ 15 ม้วน
5 นำเข้าอบที่ 350 องศา 15 ถึง 20 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทอง ทาทันทีกับส่วนเนย
ที่ผสมไว้เพื่อให้อบเชยน้ำผึ้งเนย, คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
หมายเหตุ
แปรงด้วยเนยละลายเร็วที่สุดเท่าที่ออกจากเตาอบ ม้วนเหล่านี้
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.jocooks.com/bakery/breads/texas-roadhouse-rolls/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น