วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2558

เค้กไข่ขาวเนื้อนุ่ม

เค้กไข่ขาวเนื้อนุ่ม

เค้กไข่ขาวเนื้อนุ่ม

 
ประเภทสูตรอาหาร: ขนมหวาน

ส่วนผสม
น้ำตาลทราย.  1¾. ถ้วย. (แบ่งครึ่ง)
เกลือ.  ¼.  ช้อนชา
แป้งเค้ก 1 ถ้วย

ไข่ขาว.   12.  ฟอง อุณหภูมิห้อง
น้ำอุ่น.  ⅓.  ถ้วย
วานิลลา   1.  ช้อนชา
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1½.  ช้อนชา

วิธีทำ
1). ใส่น้ำตาลทรายในอ่างผสมและตีผสมกัน. 2 นาทีจนน้ำตาลกลายเป็นครีม (ไว้ใส่ในไข่ขาว)
2). ในชามขนาดเล็กขนาดกลางรวมแป้งเค้ก, เกลือและครึ่งหนึ่งของน้ำตาลทรายที่มี
    ร่อนและการตั้งสำรองไว้
เปิดเตาอบที่ 350 องศา F.
3). ตีไข่ขาว น้ำ วานิลลา และครีมออฟทาร์ทาร์ในอ่างผสม. ตีส่วนผสมเข้าด้วยกัน
   เป็นเวลา 2 นาที ค่อยๆเพิ่มครึ่งของน้ำตาลที่ตีไว้ในข้อ. 1 ผสมไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง
4) โรยบางๆ ของส่วนผสมแป้ง ลง ด้านบนของไข่ขาว เบา ๆ คนใน. 
ทำซ้ำจนทุกส่วนผสมแป้งที่ได้รับการขยับอย่างเท่าเทียมกันใน
5) เทส่วนผสมลงในพิมพ์หลอด  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศา F เป็นเวลา 35 นาที
จนเป็นสีเหลืองทองในสีและเค้กสุกผ่าน
6). เค้กพลิกคว่ำและเย็นลง (เค้กที่เหลือในพิมพ์) จนเย็นสนิท
เมื่อเย็นและระมัดระวังลบออกจากกระทะอย่างระมัดระวังขูดขอบจากด้านข้าง

ขอบคุณข้อมูล. และรูปภาพจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น