เค้กชิฟฟ่อนใบเตยเนื้อนุ่ม
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู. 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1). 75. กรัม
ไข่แดง. 3 ฟอง
น้ำใบเตย. 90. กรัม.
น้ำมันพืช. ½. ถ้วย
สีผสมอาหารสีเขียวใบไม้ 1-2. หยด
ไข่ขาว. 3. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร. 1 ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย2). 75. กรัม
วิธีทำ
ให้แยกไข่แดง. และไข่ขาว ไว้คนละชาม
1 )เพื่อเตรียมความพร้อมเค้กชิฟฟ่อน แรกร่อนแป้ง ผงฟูและ
ผงวานิลลาลงในชาม จากนั้นใส่น้ำตาลทราย1) พักไว้
2 ) ผสม น้ำใบเตย น้ำมันพืช ไข่แดง. สี. และกลิ่น
ตีด้วยเครื่องไฟฟ้าจนเนียนและเป็นครีม แล้วใส่ส่วนผสมแป้ง,ที่ร่อนไว้
และเคล้าน้ำตาลไว้ ด้วยหัวตีตะกร้อและเป็นครีม พักไว้พักไว้
3 ตีไข่ขาวในอ่างด้วยหัวตีตะกร้อใช้เครื่องไฟฟ้า ตีจนเป็นฟองอ่อนแล้ว
ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และตีต่ออีก. 30 วินาที ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย 2)
ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง ด้วยความเร็วสูง
4), ตักไข่ขาวลงในส่วนผสมไข่แดง ครึ่งส่วน คนด้วยตะกร้อมือจนเนียน
ตักไข่ขาวส่วนที่เหลือลงคนตะล่อมด้วยตะกร้อมือตามด้วยไม้พาย
จากล่างขึ้นบน ต้องใช้เวลาเร็ว. ระวังเค้กจะยุบ
5). เทแป้งลงในพิมพ์เค้กชิฟฟ่อน ที่รองกระดาษไม่ต้องทาไขมัน อย่างเท่าเทียมกัน
6) แล้วอบเค้กในเตาอบที่ 320 ° F (160 ° C) นาน 50 นาทีหรือจนสุก
(ในเตาอบพัดลมที่ 300 ° F (150 ° C) ประมาณ 40-45 นาทีวางไว้บนชั้นล่างของ เตาอบ )
สามารถหมุนเวียนและเค้กเย็นตัวลงและออกมาด้านข้างของพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย
เมื่อเย็นสนิทเอาจากพิมพ์ด้านบนโดยใช้มีดบางคม
จึงนำมาสไลด์เป็น. 2-3 ชั้นตามความต้องการ. ปาดแต่ละชั้นด้วยบัตเตอร์ครีมใบเตย
หรือวิปปิ้งครีมที่ชอบ นำไปแช่เย็น. 1-2 ชั่วโมงก่อนตัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น