วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558

บลูเบอร์รี่เค้กโรล



บลูเบอร์เค้กโรล
ส่วนผสมที่ 1
แป้งเค้ก.  100.  กรัม
แป้งชอฟเค้ก.  11/2.  ช้อนชา
ผงฟู.  1. ช้อนชา
ผงวานิลลา.  1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1).  100. กรัม
เกลือ.  1/2. ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 2
ไข่แดงเบอร์ 0).  5.  ฟอง
น้ำมันพืช.   70.  กรัม
น้ำบลูเบอร์รี่เข้มข้น.   30.  กรัม
นมข้นจืด.  30.  กรัม
สีผสมอาหารสีชมพู.  3/4. ช้อนชา
กลิ่นบลูเบอร์รี่.  1/2.  ช้อนชา
ส่วนผสมท่ี 3
ไข่ขาวเบอร์ 0).   5.  ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1/2.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2).   100.  กรัม

วิธีทำ
1.  ร่อนส่วนผสมที่ 1 ทั้งหมดรวมกัน  แล้วนำน้ำตาลทราย และเกลือ
      ใส่ลงในแป้งเคล้าให้เข้ากันพักไว้
2.  ผสมส่วนผสมที่ 2 ทั้งหมดเข้าด้วยกันคนด้วยตะกร้อมือ
3.  เทใส่ในส่วนผสมที่ 1 คนด้วยตะกร้อมือจนเนียน
4.  ตีส่วนผสมที่.3 โดยตีไข่ขาวพอเป็นฟองนิดหน่อย 
    ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์. ตีต่อประมาณ. 20. วินาที จึงใส่น้ำตาล
     ทราย. 2) ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง (ใช้หัวตีตะกร้อ) ด้วยความเร็วสูง
5.  ตักไข่ขาวครึ่งส่วน ใส่ในส่วนของไข่แดงคนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
     จนเข้ากันดี. จึงใส่ส่วนที่เหลือลงไป. คนตะล่อมอย่างเบามือ
     ตามด้วยพายยางอีกที
6.  เทใส่ถาดอบขนาด. 11x15x1.นิ้วที่ทาไขมันรองกระดาษ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
7.  นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ. 200 องศาเชลเชียส ประมาณ 12-15นาที
     หรือจนสุก นำออกจากเตาคว่ำลงบนผ้าขาวบางพักจนเย็น
     ก่อนทาวิปปิ้งครีมที่ตีฟูแล้ว  หรือบัตเตอร์ครีมที่ชอบ. ให้ลอกผิวหน้าออก
     เพื่อความสวยงาม อีกรูปแบบหนึ่ง. และน่าทานยิ่งขึ้น
      (โรยด้วยช็อคโกแลตชิฟเม็ดเล็กๆบนครีม แล้วม้วน) อาจใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
    . ม้วนแช่เย็นไว้ 1-2 ชั่งโมงจึงตัดเป็นชี้นๆ. จึงหั่นด้วยมีดฟันเลื่อยเป็นชิ้นๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น