วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2555

บราวนี่

ส่วนผสม

เนยสด. 150. กรัม
มาการีน. 180. กรัม
เนยขาว. 330. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
ไข่ไก่. 12. ฟอง
ไข่ขาว. 3. ฟอง
แป้งว่าว. 640. กรัม
แป้งข้าวโพด. 35. กรัม
ผงโชดา. 4. ช้อนชา
ผงโกโก้. 60-70. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 2 1/2. ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ สำหรับแต่งหน้า 150. กรัม

วิธีทำ




1. ร่อนแป้งว่าว แป้งข้าวโพด ผงโชดา และผงโกโก้รวมกันพักไว้
2. ละลายเนยสด มาการีน และเนยขาวรวมกันไว้
3. ตีไข่ไก่ ไข่ขาว นำ้ตาลทราย และเกลือป่นรวมกัน พอละลาย
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
4 ลดความเร็วตำ่ ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ ( ให้รินเป็นสาย )
5 ใส่แป้งที่ร่อนไว้ ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
6 เพิ่มความเร็วปานกลาง ตีอีก 5 นาทีจนเนียน
7 เทใส่ถาดที่ทาไขมันรองกระดาษ และทาไขมันทับอีกครั้ง. เกลี่ยหน้าให้เรียบ
ใช้ถาดขนาด 8x12x 1 1/2 นิ้ว จำนวน 4ถาด
8 นำเข้าเตาอบไฟ 200 c. นานประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก
นำออกจากเตาราดหน้าทันที ขณะที่ยังร้อนๆอยู่ โรยเม็ดมะม่วงที่เตรียมไว้
ทิ้งไว้ในถาดให้เย็น จึงนำออกจากถาดและตัดเป็นชิ้นๆ

ส่วนผสมหน้าบราวนี่. (ควรทำไว้ก่อนบราวนี่จะสุก 15นาที )

เนยสด. 100. กรัม
มาการีน. 100. กรัม
นำ้ตาลไอชิ่ง. 470. กรัม
ผงโกโก้. 70. กรัม
นมข้นจืด. 70. กรัม

วิธีทำ

นำมาการีน เนยสดใส่ในหม้อตุ๋น แบบรองนำ้ด้านล่าง
ตามด้วยนมข้นจืด ร่อนนำ้ตาลไอชิ่ง รวมกับผงโกโก้ใส่ลงไป
นำไปตั้งไฟคนจนเนียนละลายเข้ากันดี ให้ทันขนมสุกพอดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น