ส่วนผสม
เนยสด. 150. กรัม
มาการีน. 180. กรัม
เนยขาว. 330. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
ไข่ไก่. 12. ฟอง
ไข่ขาว. 3. ฟอง
แป้งว่าว. 640. กรัม
แป้งข้าวโพด. 35. กรัม
ผงโชดา. 4. ช้อนชา
ผงโกโก้. 60-70. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 2 1/2. ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ สำหรับแต่งหน้า 150. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งว่าว แป้งข้าวโพด ผงโชดา และผงโกโก้รวมกันพักไว้
2. ละลายเนยสด มาการีน และเนยขาวรวมกันไว้
3. ตีไข่ไก่ ไข่ขาว นำ้ตาลทราย และเกลือป่นรวมกัน พอละลาย
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
4 ลดความเร็วตำ่ ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ ( ให้รินเป็นสาย )
5 ใส่แป้งที่ร่อนไว้ ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
6 เพิ่มความเร็วปานกลาง ตีอีก 5 นาทีจนเนียน
7 เทใส่ถาดที่ทาไขมันรองกระดาษ และทาไขมันทับอีกครั้ง. เกลี่ยหน้าให้เรียบ
ใช้ถาดขนาด 8x12x 1 1/2 นิ้ว จำนวน 4ถาด
8 นำเข้าเตาอบไฟ 200 c. นานประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก
นำออกจากเตาราดหน้าทันที ขณะที่ยังร้อนๆอยู่ โรยเม็ดมะม่วงที่เตรียมไว้
ทิ้งไว้ในถาดให้เย็น จึงนำออกจากถาดและตัดเป็นชิ้นๆ
ส่วนผสมหน้าบราวนี่. (ควรทำไว้ก่อนบราวนี่จะสุก 15นาที )
เนยสด. 100. กรัม
มาการีน. 100. กรัม
นำ้ตาลไอชิ่ง. 470. กรัม
ผงโกโก้. 70. กรัม
นมข้นจืด. 70. กรัม
วิธีทำ
นำมาการีน เนยสดใส่ในหม้อตุ๋น แบบรองนำ้ด้านล่าง
ตามด้วยนมข้นจืด ร่อนนำ้ตาลไอชิ่ง รวมกับผงโกโก้ใส่ลงไป
นำไปตั้งไฟคนจนเนียนละลายเข้ากันดี ให้ทันขนมสุกพอดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น