วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เบลเยี่ยมวอฟเฟิล

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง. 250. กรัม
แป้งบัวแดง. 500. กรัม
สารเสริมเคเอส. 2. ช้อนชา
ยีสต์. 2. ช้อนโต็ะ
น้ำตาลทราย. 200. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 4. ฟอง
นมสด. 350. กรัม
เนยสด. 300. กรัม
วานิลลา. 1/2. ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ



1. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิด ยีสต์ และสารเสริม รวมกันใส่อ่างผสม
2. ผสมส่วนของเหลว นมสด ไข่ไก่ เกลือ และน้ำตาลทรายรวมกัน
เทใส่ส่วนของแป้ง ใช้หัวตีตะขอ ผสมพอรวมตัวเป็นก้อน
3. เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่เนยสดนวดต่อจนแป้งเนียนเป็นเงา
ไม่ติดอ่าง หรือประมาณ 10-12 นาที
4. นำมาแบ่งน้ำหนักก้อนละ 35- 50 กรัมคลึงกลมพักไว้
5 นำมาห่อไส้เป็นก้อนกลม วางบนถาดทาไขมัน พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
6. ตั้งเตาวอฟเฟิลให้ร้อน วางขนมบนเตาแล้วปิดฝาให้ขนมแผ่ออก
ปิ้งจนเหลืองตักขึ้น ขนมสูตรนี้อร่อยดี ทำแล้วได้ผลอย่างไรส่งข่าวด้วย

หมายเหตุ ไส้วอฟเฟิล จะใช้ไส้เผือกกวน ถั่วแดงกวน ไส้นมเนยคะ่





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น