วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้วงล้อสีช็อกโกแลต


ส่วนผสม

แป้งบัวแดง. 715. กรัม
ผงโกโก้. 40. กรัม
ผงโชดา. 3/4. ช้อนชา
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยสด. 190. กรัม
มาการีน. 190. กรัม
นำ้ตาลไอชิ่ง. 340. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
นมข้นจืด. 50. กรัม
ไข่ไก่. 1. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/4. ช้อนชา
กลิ่นเนยเอฟ. 1/2. ช้อนชา


วิธีทำ


ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ ผงโชดา รวมกันไว้
ตีแบบครีมมิ่ง มาตรฐาน ทุกขั้นตอนเสร็จแล้ว
นำมาแบ่งนำ้หนักก้อนละ 200 กรัมให้พับกระดาษไข
เป็นแนวไว้ก่อน ให้กว้าง 8 นิ้ว ยาว 10 นิ้ว
นำคุกกี้มาวางตรงกลางในกระดาษ แล้วรีดให้อยู่ในกรอบที่พับไว้
ให้เสมอกัน(โดยรีดให้เข้ามุมก่อน) นำมาวางช้อนกัน
โดยวางบนโต๊ะเปิดกระดาธด้านหน้าออก นำอีกแผ่นมาเปิดกระดาษพับ
ไปด้านหลัง แล้วจับทั้งกระดาษยกขึ้นทาบลงบนแผ่นสีขาว
แล้วม้วนตามยาวให้แน่น เส้นผ่าศูนย์กลาง 11/4-11/2นิ้ว
ห่อด้วยกระดาษไข นำไปแช่เย็นจนแข็งตัว นำมาหั่นเป็นชิ้นหนา
1/4 นิ้ววางเรียงในถาดที่ทาไขมันบางๆ นำเข้าเตา
อบไฟ 180c นานประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุกเหลือง





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น