วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้เนยสด

ส่วนผสม
เนยสดอ่อนตัว. 300. กรัม
มาการีน. 200. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 300. กรัม
นมผง. 50. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 1). 2. ฟอง
กลิ่นเนยเอฟ. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลา. 1/4. ช้อนชา
แป้งตราว่าว. 625. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งตราว่าวเตรียมไว้ก่อน
2. ตีเนยสด กับมาการีนให้ขึ้นฟูก่อน. (ขึ้นฟูเบาเต็มที่)
ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง ลดความเร็วต่ำ
3. ใส่น้ำตาลไอชิ่ง ที่ร่อนรวมกับนมผงไว้ และเกลืองลงไป
ตีพอเข้ากัน เพิ่มความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูอีกหน่อย
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง กลิ่น และสีิหลืองมะนาวนิดหน่อย
เพื่อให้คุกกี้ดูน่ารับประทานมากขึ้น ตีต่ออีก 2 นาที
5. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้พอเข้ากันตีต่ออีก 2 นาทีด้วยความเร็ว
ปานกลาง.
6. ตักใส่ถุง ใช้หัวบีบ 8 แฉกหรือหัวบีบ12แฉกบีบลงในถาดที่ทาไขมันบางๆ
7. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนพอสุกเหลืองอ่อนๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น