วันอังคารที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้ตัวหนอน



ส่วนผสมที่ 1

นำ้ตาลไอชิ่ง. 300 กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
เนยสด. 300. กรัม
มาการีน. 300. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง

ส่วนผสมที่ 2

แป้งบัวแดง. 1050. กรัม
ผงฟู. 4. ช้อนชา
ผงโชดา. 1. ช้อนชา

ไส้สับปะรดกวน. 500. กรัม
หรือไส้ทุเรียนกวน. 500. กรัม

วิธีทำ

1. ผสมส่วนที่ 1 ด้วยความเร็วตำ่ พอเข้ากัน
2. เติมส่วนผสมที่ 2 ลงไปผสมพอเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
(ใช้หัวตีใบไม้ ความเร็วตำ่ )
ส่วนผสมที่ 2. ให้ร่อนแป้งรวมกับ ผงฟู ผงโชดารวมกันไว้
3. ปั้นสับปะรดกวน เป็นลูกเล็กๆขนาด 1/2 นิ้วไว้
4. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ใส่ไส้สับปะรดที่ปั้นไว้ หรือไส้ทุเรียนกวน
5 นำมากลิ้งกับไม้กดครองแครง ให้มีรอยรูปยาวคล้ายตัวหนอน
วางเรียงในถาดที่ทาไขมันบางๆ ให้ห่างกันพอประมาณ
6. ก่อนอบทาหน้าด้วยไข่เจือนำ้
7. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 15 นาทีหรือจนสุกเหลือง
หมายเหตุ. ส่วนผสมที่ 1 อาจเติมกลิ่นวานิลา และสีเหลืองมะนาวนิดหน่อย
เพื่อให้สีสวย ดูน่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น