วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ชาลาเปา หม่านโถว ไส้หมูสับ ไข่แดง

ชาลาเปา หม่านโถว
ส่วนผสมที่ 1
แป้งสาลีตราบัวแดง 875. กรัม
ยีสต์ชนิดจืด. 2 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด. 580 กรัม
ส่วนผสมที่ 2
แป้งสาลีตราบัวแดง. 375. กรัม
ผงฟู. 2 1/2. ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น. 1 1/4. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เนยขาว. 120. กรัม

วิธีทำ ส่วนผสมที่ 1
ผสมแป้งบัวแดง. กับยีสต์ และน้ำเข้าด้วยกัน นวดพอ
รวมตัวเป็นก้อน. พักแป้งไว้ในภาชนะที่มีฝาปิด ประมาณ 30-50 นาที

วิธีทำ ส่วนผสมที่ 2



1 ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟู เกลือป่น เข้าด้วยกัน. ใส่อ่างผสม
2. เทน้ำตาลทรายลงในแป้ง คนส่วนผสมเข้าด้วยกัน
3. ใส่ส่วนผสม ที่.1 (ที่หมักครบเวลาแล้ว) ลงไป
ใช้หัวตะขอนวดด้วยความเร็วต่ำ ก่อนพอเข้ากัน
เพิ่มความเร็วปานกลาง. ใส่เนยขาวนวดต่อจนเนื้อเนียน
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนัก. ก้อนละ. 25-30 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม
5. แผ่แป้งออก ใส่ไส้จับจีบให้สวยงาม. วางบนกระดาษ
พักแป้งไว้. 15-20 นาที. นำไปนึ่งน้ำเดือดไปแรง
ประมาณ 12-15 นาที
หม่านโถว. ตัดน้ำหนัก. 60. กรัม คลึงกลม แล้วรีดให้แบน
แล้วม้วนเป็นท่อนกลมวางบนกระดาษ (ไม่มีไส้)
(สูตรไส้ชาลาเปาต่างๆ. อยู่ในหมวดไส้ขนม)








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น