วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้ม้วนช็อกโกแลตเม็ดมะม่วง

ส่วนผสม

แป้งบัวแดง 400. กรัม
แป้งว่าว. 300. กรัม
ผงโกโก้. 40. กรัม
ผงฟู. 1 1/4. ช้อนชา
ผงโชดา. 3/4. ช้อนชา
เนยสด. 250. กรัม
มาการีน. 150. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 350. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
ไข่ไก่. 1. ฟอง
นมข้นจืด. 50. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
กลิ่นเนยเอฟ. 3/4. ช้อนชา
เม็ดมะม่วงอบ. 200. กรัม

วิธีทำ


1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด. ผงฟู. ผงโชดา. ผงโกโก้รวมกันไว้
2. ตีเนยสด. มาการีน น้ำตาลไอชิ่ง และเกลือป่น
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูเติมไข่ไก่
ตามด้วยนมข้นจืด ที่ผสมวานิลลาไว้แล้ว. และกลิ่นเนยเอฟ
ผสมพอเข้ากัน
3. ลดความเร็วตำ่. เติมแป้งที่ร่อนไว้. ตามด้วยเม็ดมะม่วง
บดหยาบผสมพอเข้ากัน แบ่งน้ำหนักก้อนละ 200 กรัม
4. คลึงกลมเป็นท่อนยาว 10 นิ้ว เส้นผ่าศูนย์ 11/2 นิ้ว
5. ห่อด้วยคุกกี้สีขาว. (สูตรจากคุกกี้วงล้อสีขาว). น้ำหนัก
130 กรัม ห่อด้วยกระดาษไขแช่แข็งให้อยู่ตัว จึงนำมาหั่น
หนาประมาณ 1/4 นิ้ว เรียงใส่ถาดที่ทาไขมันไว้บางๆ
6. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 10-15 นาที
หรือจนขอบสีขาวมีสีเหลืองอ่อนๆ


- Posted using BlogPress from my iPad


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น