วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เค้กวานิลลาผลไม้


ส่วนผสม

แป้งสาลีบัวแดง. 270. กรัม
แป้งชอฟเค้ก. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงฟู. 2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 230. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
เอสพี. 10. กรัม
ไข่ไก่. 4. ฟอง
น้ำ. 80. กรัม
นมข้นจืด. 100. กรัม
เนยละลาย. 120. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งบัวแดง แป้งชอฟเค้ก ผงฟูรวมกันไว้
2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย. เกลือป่น. เอสพี และน้ำ
ด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วสูงนานประมาณ. 5 นาที
(หรือจนข้นขาว) ลดความเร็วต่ำ. 1 นาที
3. เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมพอเข้ากัน ใส่นมข้นจืดลงไป
(ให้รินเป็นสาย). ตามด้วยเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่
และใส่กลิ่นวานิลลา. ผสมจนเข้ากันดี. คนด้วยพายยางอีกครั้ง
4. ตักหยอดใส่พิมพ์ เม็ดมะยม. ที่ทาเนยขาวเคาะแป้ง
หรือโรยน้ำตาลทรายขาว. และรองด้วยผลไม้
ใส่เค้กทับลงไปประมาณ. 3/4. ถ้วย. เกลี่ยหน้าให้เรียบ
5. วางในถาดที่รองด้วยกระดาษชื้น 4 คู่
6. นำเข้าเตาอบไฟ. 320 f นานประมาณ. 30-35 นาที
อบเฉพาะไฟล่าง. ใช้หัวเตา. 1, 3, 5, หรือจนสุกเหลือง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น