วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้วงล้อสีขาว


ส่วนผสมสีขาว

แป้งบัวแดง. 750. กรัม
ผงฟู. 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา. 1 1/4. ช้อนชา
เนยสด. 190 กรัม
มาการีน. 190 กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
นำ้ตาลไอชิ่ง. 325 กรัม
ไข่ไก่. 1 ฟอง
นมข้นจืด. 40 กรัม
กลิ่นเนยเอฟ. 1/2. ช้อนชา

วิธีทำ


1 ร่อนแป้งบัวแดง กับผงฟู ผงวานิลลา รวมกันไว้
2. ตีเนยสดที่อ่อนตัว กับมาการีน. นำ้ตาลไอชิ่ง และะเกลือป่น
ให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
3. เติมไข่ไก่ตีพอเข้ากัน. ตามด้วยนมข้นจือและกลิ่น ผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วตำ่ ใส่แป้งที่ร่อนไว้ ผสมพอเข้ากัน
5 นำมาแบ่งนำ้หนัก. ก้อนละ 200 กรัมรีดบนกระดาษไข
ให้กว้าง 8 นิ้วยาว 10 นิ้ว หนา 1/8-1/4 นิ้ว
6. นำมาวางช้อนกัน โดยให้สีขาวอยู่ด้านล่าง และสีช็อกโกแลต
อยู่ด้านบน แล้วม้วนแบบแยมโรล เป็นท่อนกลมยาว
เส้นผ่าศูนต์กลาง 11/4-11/2 นิ้วห่อด้วยกระดาษไข
7. นำไปแชเย็นจนแข็งตัว นำมาหั่นหนา1/4 นิ้ววางเรียงในถาด
ที่ทาไขมันไว้บางๆ
8. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 10-12หรือจนสุกเหลือง
(วิธีการตีแบบนี้ เรียกว่าการตีแบบครีมมิ่ง มาตรฐานทุกขั้นตอน)
หมายเหตุ ดูบทความต่อไป สีช็อกโกแลตนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น