วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ขนมปังไส้ต่างๆ ใส่ไส้งาดำ

ส่วนผสมของแห้ง

แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งว่าว. 300. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 60. กรัม
เคเอส505(สารเสริม). 1 1/4. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์(ผงนุ่ม). 1 1/2. ช้อนชา

ส่วนผสมของเหลว

นำ้ตาลทราย. 300. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
นำ้. 800. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
มาการีน หรือเนยสด. 200. กรัม

วิธีทำ



1. ผสมส่วนผสมของแห้ง ทั้งหมดรวมกัน ใส่อ่างผสม
2. ละลายส่วนผสมของเหลวทั้งหมด (ยกเว้นมาการีน หรือเนยสด)
เทใส่ส่วนของแห้ง ใช้หัวตะขอนวดด้วยความเร็วตำ่ จนรวมตัวเป็นก้อน
3. เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่มาการีน หรือเนยสดนวดต่อจนเนียน
เนื้อขนมผิวมันเงา ไม่ติดอ่าง คลึงเป็นแผ่นฟิมฟ์บางได้โดยไม่ขาด
4. ตัดแบ่งนำ้หนักก้อนละ 40-60 กรัม คลึงกลมพักไว้ 10 นาที
นำไปใส่ไส้ ขึ้นรูปตามต้องการ หมักจนขึ้น 2 เท่า
5. นำไปอบไฟ 200 c.นานประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง

*หมายเหตุ ไส้ขนมเช่น เผือกกวน มะพร้าว ถั่วทองกวน หมูหยอง ไส้กรอกเป็นต้น
(ดิฉันจะปรับปรุงเพิ่มภาพในครั้งต่อไป และจะทยอยเพิ่มบทความใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น