วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555

คุกกี้สิงคโปร์

ส่วนผสม

แป้งว่าว. 1000. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยขาว. 400. กรัม
เนยถั่ว. 40. กรัม
นำ้ตาลไอชิ่ง. 450. กรัม
เกลือป่น. 5. ช้อนชา
ไข่แดง. 2. ฟอง
นำ้มันพืช. 140. กรัม
กลิ่นวานิลา. 2. ช้อนชา

วิธีทำ


1. ร่อนแป้งว่าว. กับผงฟู รวมกันพักไว้
2 ตีเนยขาว เนยถั่ว เกลือป่น นำ้ตาลไอชิ่ง ไข่แดง
และกลิ่นวานิลารวมกัน ด้วยความเร็วปานกลาง ใช้หัวตีใบไม้
พอเข้ากัน เติมนำ้มันพืชตีจนเข้ากัน (ไม่ต้องขื้นฟู)
3 ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมจนเข้ากัน
4 รีดแป้งใหัหนา 1/2 นิ้ว ใช้พิมพ์วงกลม หรือพิมพ์รูปหัวใจ
กดเป็นชิ้นๆ วางในถาดที่ทาไขมันบางๆห่างกัน 1 นิ้ว
5. ทาไข่แล้ววางเม็ดมะม่วง ทาทับอีกครั้ง
6. อบไฟ 200 c นานประมาณ 15-20 นาที
7 พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชณะอบเทียนหอม ปิดฝาไว้นาน 3 ชั่วโมง

ส่วนผสมทาหน้า

ไข่ไก่. 1. ฟอง. แป้งว่าว. 15. กรัม
เกลือ. 1/2. ช้อนชา. นำ้. 1 1/2. ช้อนโต็ะ
สีเหลืองไข่. 1/4. ช้อนชา

เอานำ้ละลายกับแป้งก่อน. ใส่ไข่ เกลือ และสีผสมกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น